Header Ads

Bệnh nhân Covid-19 ở TP.HCM nhiễm biến chủng Ấn Độ


KHẨN: Bà Rịa - Vũng Tàu tìm người đến các địa điểm liên quan ca Covid-19.

🛑Ngày 19/5, Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phát thông báo khẩn tìm những người liên quan ca mắc Covid-19 vừa được phát hiện tại TP.HCM.

Các địa điểm liên quan ca mắc Covid-19 trong thông báo khẩn của Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu gồm:

- Chung cư Sunview Town (tầng 18, lô A1), đường Gò Dưa, phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức, TP.HCM.

- Khu vực phường Tân Kiểng, quận 7, TP.HCM.

- Chuyến bay BN1179 từ Hải Phòng đến TP.HCM ngày 5/5.
- Công ty Datalogic, Khu công nghệ cao (quận 9 cũ), TP Thủ Đức, TP.HCM.

- Công ty Deloitt, 129 Pssteur, quận 3, TP.HCM.

- Bệnh viện Vinmec Central Park, quận Bình Thạnh, TP.HCM, ngày 17/5.

Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị những người đã đến các địa điểm theo lịch trình trên cần liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để khai báo y tế và được hỗ trợ, tư vấn và tự theo dõi sức khỏe, cách ly tại nhà.

Từ đầu mùa dịch Covid-19 đến nay, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chưa có ca nhiễm phát hiện ngoài cộng đồng. Số bệnh nhân đang điều trị, cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Long Điền là 28 người.

Trong đợt bùng phát dịch Covid-19 lần 4 (từ ngày 27/4), ngành y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu truy vết được 4.654 người liên quan các địa phương có dịch.

Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khuyến cáo người dân không đến các vùng, địa phương đang có dịch theo theo thông báo của Bộ Y tế khi không thật sự cần thiết. Người dân tiếp tục thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.
-----------

🛑Bệnh nhân Covid-19 ở TP.HCM nhiễm biến chủng Ấn Độ.

Kết quả giải trình tự gene do các chuyên gia Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM và Đơn vị Nghiên cứu Lâm sàng (Đại học Oxford) khẳng định.

Ngày 19/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết đây là kết quả giải trình tự gene mẫu bệnh phẩm của anh N.Q.N. (35 tuổi), trú tại chung cư Sunview Town, đường Gò Dưa, phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức.

Theo thông tin báo cáo, nhóm nghiên cứu Covid-19 của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM và Đơn vị Nghiên cứu Lâm sàng Đại học Oxford, nhận mẫu bệnh phẩm vào ngày 18/5.

Sau quá trình nghiên cứu, các chuyên gia kết luận bộ gene thu được thuộc biến chủng B.1.617.2. Đây là biến chủng được phát hiện lần đầu ở Ấn Độ và đang gây ra ổ dịch tại nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc.

Đối với trường hợp bệnh nhân ở quận 7, do người này đang trong quá trình hồi phục, các chuyên gia rất khó để thực hiện giải trình tự gene. Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu vẫn cố gắng để xác định chủng virus của bệnh nhân.

Trước đó, ngày 18/5, TP.HCM ghi nhận hai người dương tính với SARS-CoV-2 trú tại quận 7 và TP Thủ Đức. Họ là đồng nghiệp, làm cùng công ty có địa chỉ ở quận 3.

Ngay lập tức, ngành y tế đã huy động 45 đội truy vết, 6.109 người liên quan được lấy mẫu xét nghiệm và được áp dụng các biện pháp cách ly, giám sát y tế phù hợp. Trong số này, 131 trường hợp thuộc diện F1 (của cả 2 bệnh nhân).

Theo cập nhật của Sở Y tế TP.HCM lúc 14h ngày 19/5, tất cả mẫu bệnh phẩm đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Ảnh minh họa
Theo: Tuổi Trẻ/ Zing

Không có nhận xét nào