Header Ads

Một bệnh nhân COVID-19 t.ử vong, là nữ 89 tuổi vừa dương tính 1 ngàyXIN CHIA BUỒN CÙNG GIA ĐÌNH... Một bệnh nhân COVID-19 t.ử vong, là nữ 89 tuổi vừa dương tính 1 ngày, có bệnh nền.

Tiểu ban điều trị, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch chiều 15-5 thông báo một bệnh nhân COVID-19 tử vong, ca tử vong đầu tiên trong đợt dịch này.

Theo Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, bệnh nhân 3839, nữ 89 tuổi, đã tử vong do các bệnh lý nền.

Bà có địa chỉ tại huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh; là F1 của bệnh nhân 3521, đã được cách ly từ trước. Kết quả xét nghiệm ngày 13-5 bà dương tính với SARS-CoV-2.

Bà được đưa đến điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương ngày 13-5 với chẩn đoán: viêm phổi nặng do COVID-19, suy hô hấp tiến triển trên bệnh nhân có tiền sử đái tháo đường type 2, tăng huyết áp nhiều năm; xẹp đốt sống thắt lưng (đã phẫu thuật bơm xi măng ngày 6-4).

Các bác sĩ đã đặt nội khí quản thở máy xâm nhập cho bệnh nhân, lọc máu liên tục, dẫn lưu khí màng phổi kháng sinh, kháng virus và ECMO (hệ thống tim, phổi nhân tạo) nhưng bệnh tiến triển nhanh và tử vong lúc 2h sáng nay 15-5 với chẩn đoán: suy hô hấp, viêm phổi nặng do SARS- CoV-2, tăng huyết áp, đái tháo đường, tiền sử xẹp đốt sống thắt lưng đã phẫu thuật.

Đây là ca tử vong của bệnh nhân COVID-19 thứ 36 tại Việt Nam.

Theo: Tuổi Trẻ
Ảnh minh họa

Không có nhận xét nào