Header Ads

Một người đàn ông 63 tuổi, ngụ ở khu phố 6, phường 8, quận Gò Vấp, chiều 20/5 có kết quả xét nghiệm dương tính nCoV lần mộtMỌI NGƯỜI CẨN TRỌNG! Một người đàn ông 63 tuổi, ngụ ở khu phố 6, phường 8, quận Gò Vấp, chiều 20/5 có kết quả xét nghiệm dương tính nCoV lần một.

🛑Theo đại diện Trung tâm Y tế quận Gò Vấp, người đàn ông này sốt, khó thở, đau họng, mất vị giác, đi khám bệnh thông thường được xét nghiệm kết quả ban đầu dương tính với nCoV. Mẫu của người này đã được gửi Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM để xét nghiệm khẳng định.

Lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra, truy vết dịch tễ và các trường hợp liên quan. Những thông tin dịch tễ về ca nghi nhiễm này hiện chưa rõ.

Như vậy, hôm nay TP HCM ghi nhận bốn ca nghi nhiễm. Ba trường hợp trước đó gồm người phụ nữ bán quán ăn, 58 tuổi và hai con sống cùng nhà. Bộ Y tế chưa định mã số bệnh nhân cho cả 3 người, hiện xem như ca nghi nhiễm. Hai ngày trước, thành phố ghi nhận hai ca mắc Covid-19 là bệnh nhân 4514 và 4583, đồng nghiệp cùng công ty ở quận 3.

🛑Các chuyên gia y tế đang điều tra nguồn lây ba mẹ con, xem xét có yếu tố dịch tễ nào liên quan đến hai bệnh nhân 4514 và 4583 TP HCM ghi nhận trong hai ngày qua hay không. HCDC tiếp tục điều tra dịch tễ và truy vết những người thuộc các diện tiếp xúc để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm phù hợp.

HCDC khuyến cáo người dân trong cộng đồng luôn cảnh giác cao độ, thực hiện nghiêm túc theo hướng dẫn 5K (khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế) do "ai cũng có thể là F0".

Chiều 20/5, HCDC đề nghị người đến quán bánh canh cá lóc O Thanh, hai chi nhánh 287/5 Nguyễn Đình Chiểu và 289 Nguyễn Đình Chiểu, phường 5, quận 3, từ ngày 12/5 đến sáng 20/5; người đến khám tại Trung tâm Y khoa Medic, số 254 Hòa Hảo, phường 4, quận 10, khung giờ 8-14h ngày 19/5, khai báo y tế.

Trung tâm Y khoa Medic đã ngừng tiếp nhận bệnh nhân khám bệnh để xử lý dịch tễ.

Ảnh: Xét nghiệm Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM. 

Theo: Vnexpress

Không có nhận xét nào