Header Ads

Một sinh viên về Trà Vinh có liên quan đến ca dương tính tại quận Gò Vấp (TP.HCM)


Một sinh viên về Trà Vinh có liên quan đến ca dương tính tại quận Gò Vấp (TP.HCM). Hiện tỉnh Trà Vinh đang khẩn trương truy vết những trường hợp có tiếp xúc gần với sinh viên này.

🛑Chiều 31-5, nguồn tin cho hay ông Lê Văn Hẳn, chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, đã ký quyết định thiết lập vùng cách ly y tế, giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19 tại đường 30-4 thuộc khóm 5, khóm 6, thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu Kè vì địa phương vừa ghi nhận một ca nghi mắc COVID-19 liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng ở TP.HCM.

Khu vực cách ly gồm 52 hộ, 181 nhân khẩu. Thời gian áp dụng kể từ 22h ngày 30-5 cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Trà Vinh nhận được thông báo từ Viện Pasteur (TP.HCM) có 1 trường hợp ở Trà Vinh trở về từ vùng dịch, có liên quan đến ca dương tính tại TP.HCM.

Ca nghi mắc COVID-19 là một nam sinh viên (21 tuổi, ngụ thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu kè, tỉnh Trà Vinh), theo học ở một trường đại học tại TP.HCM, đang ở một nhà trọ nằm trên đường Dương Quảng Hàm, phường 5, quận Gò Vấp, TP.HCM.

🛑Trưa 21-5, sinh viên này lên xe khách Năm Bang ở bến xe Miền Tây (TP.HCM), lúc này trên xe có 7 hành khách và tài xế, phụ xế, để về nhà tại địa chỉ khóm 6, thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.

Sau khi nam sinh này về quê thì chùm ca bệnh từ Hội thánh truyền giáo Phục Hưng được phát hiện. Nam sinh này đã được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, đến tối 30-5 kết quả từ Viện Pasteur (TP.HCM) thông báo nam sinh nghi nhiễm COVID-19.

Hiện nam sinh đã được đưa đến bệnh viện dã chiến ở Trà Vinh để cách ly, điều trị. Ngành y tế tỉnh Trà Vinh đang tiếp tục truy vết các trường hợp còn lại để phòng dịch.

Qua điều tra dịch tễ, ngành y tế tỉnh Trà Vinh ghi nhận có 20 trường hợp F1 tiếp xúc gần với nam sinh và đã đưa đi cách ly tập trung. 

Ảnh minh họa
Theo: Tuổi Trẻ

Không có nhận xét nào