Header Ads

gifs website

Nghệ An phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng


MỌI NGƯỜI CẨN TRỌNG! Đây là ca nhiễm đầu tiên trong cộng đồng ở Nghệ An. Bệnh nhân từng điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương về có biểu hiện ho sốt.

Tối 6/5, thông tin từ sở Y tế tỉnh Nghệ An, trường hợp tại xã Quỳnh Lập, TX.Hoàng Mai đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Đây là ca bệnh có liên quan đến bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

Hiện, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TX.Hoàng Mai đang họp khẩn trong đêm để đưa ra các phương án kịp thời. Trường hợp này đang được cách ly và điều trị. Bệnh nhân là anh N.P. T. (47 tuổi), trú tại xã Quỳnh Lập, TX.Hoàng Mai.

Theo thông tin ban đầu, anh T. trường hợp đã đi chữa bệnh tại Bệnh viện nhiệt đới Trung ương, cơ sở 2 tại Đông Anh, Hà Nội từ ngày 14/4-29/4.

Sau đó, anh T. có biểu hiện sốt cao nên đã được đưa đi cách ly tại trạm y tế xã và lấy mẫu xét nghiệm. Đến tối nay, kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Theo điều tra ban đầu, quá trình ở nhà tại xã Quỳnh Lập anh T. có tiếp xúc khoảng 200 người đến thăm và có đi làm thẻ căn cước công dân tại UBND xã.

Hiện, cơ quan chức năng đang khoanh vùng, điều tra dịch tễ theo quy định.

Ảnh minh họa
Theo: Người Đưa Tin

Không có nhận xét nào