Header Ads

gifs website

Nhân viên vệ sinh Bệnh viện Thanh Nhàn dương tính với nCoV


MỌI NGƯỜI CẨN TRỌNG! DIỄN BIẾN QUÁ PHỨC TẠP: Nhân viên vệ sinh Bệnh viện Thanh Nhàn dương tính với nCoV.

🛑Người phụ nữ là nhân viên vệ sinh tại khu vực có ca dương tính với nCoV ở Bệnh viện Thanh Nhàn (Hà Nội).

Thông tin được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội xác nhận trưa 12/5.

Người này là B.T.M. (56 tuổi), quê quán Đục Khê, Hương Sơn, Mỹ Đức. Bà là nhân viên vệ sinh khu T9, Bệnh viện Thanh Nhàn. Từ tháng 2 đến nay, bệnh nhân chỉ làm việc và chủ yếu sinh hoạt tại khu này.

Ngày 7-9/5, khu vực tầng 9, Bệnh viện Thanh Nhàn, tiếp nhận 11 bệnh nhân dương tính với nCoV từ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (Thanh Trì, Hà Nội) chuyển sang. Bà M. làm việc vệ sinh và khử khuẩn trong khu vực này.

Hiện bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung để điều trị.
-----------------

🛑Hà Nội thêm 4 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có chồng của nữ cán bộ tư pháp.

Thông tin được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội công bố sáng 12/5. Họ liên quan các ổ dịch tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện K và Đà Nẵng.

📌Trường hợp đầu tiên là P.P.T., 8 tuổi, trú tại thôn Bắc Kim Nỗ, Đông Anh, Hà Nội. Đây là F1 của bệnh nhân N.T.H. được công bố trước đó do nhiễm virus từ khoa Nhiễm khuẩn Tổng hợp, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội).

📌Trường hợp thứ 2 là Đ.T.H., 59 tuổi, trú tại Do Lễ, Liên Sơn, Kim Bảng, Hà Nam. Đây là bệnh nhân điều trị tại khoa Ngoại gan - mật - tụy, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (Hà Nội). Người này nằm chung phòng với chùm ca bệnh dương tính đã được công bố trước đó.

📌Người thứ 3 là N.T.H., nam, 41 tuổi, trú tại Ba Lăng, Dũng Tiến, Thường Tín, Hà Nội. Đây là chồng của cán bộ tư pháp mắc Covid-19 do liên quan chùm lây nhiễm ở Đà Nẵng.

📌Người cuối cùng là V.Đ.T., nam, 38 tuổi, trú tại tổ 8, phường Gia Sàng, TP Thái Nguyên, đã được cách ly tập trung sau khi vào chăm mẹ tại khoa Ngoại gan - mật - tụy, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Từ ngày 29/4 đến nay, Hà Nội là địa phương có số lượng bệnh nhân cao nhất cả nước với nhiều ổ dịch lớn, đa nguồn lây. Đặc biệt, ổ dịch tại 2 bệnh viện lớn là Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện K cơ sở Tân Triều vẫn ghi nhận nhiều ca mắc mới liên quan.

Trước tình hình hiện nay, thành phố vận động người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết và thực hiện nghiêm việc khai báo y tế, bắt buộc đeo khẩu trang khi ra ngoài, không tập trung đông người tại nơi công cộng; giữ khoảng cách tối thiểu 1 m khi tiếp xúc.
--------------

🛑Đà Nẵng phát hiện 35 ca dương tính SARS-CoV-2, là F1 và F2 của nữ công nhân khu công nghiệp An Đồn

Đà Nẵng vừa ghi nhận thêm 35 ca dương tính với SARS-CoV-2 là F1, F2 của nữ công nhân làm việc tại khu công nghiệp An Đồn, quận Sơn Trà.

Sáng 12/5, bác sĩ Phạm Hồng Nam, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cho biết, đã có kết quả xét nghiệm của các F1 và F2 liên quan ca bệnh nữ nhân viên trực tổng đài tại khu công nghiệp An Đồn.

Theo đó, 35 mẫu bệnh phẩm (gồm 34 F1 và 1 F2) liên quan đến nữ nhân viên này có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể, trong 34 F1 có 32 người là đồng nghiệp, cùng làm việc với nữ nhân viên trên tại Công ty CP DVTM Trường Minh, lô 39 - số 2 khu công nghiệp An Đồn, phường An Hải Bắc, 2 F1 còn lại là bạn của nữ nhân viên trên, không làm việc trong khu công nghiệp.

Được biết, 32 đồng nghiệp của nữ nhân viên trên từng làm việc chung trong tầng 2 của tòa nhà, nơi Công ty CP DVTM Trường Minh đóng trụ sở trong KCN An Đồn.

Như đã đưa tin, tối 11/5, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng cho biết, vừa phát hiện 1 nữ công nhân làm việc tại Khu công nghiệp An Đồn có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Đặc biệt, đây là trường hợp mà ngành y tế Đà Nẵng chưa tìm ra nguồn lây, chưa có điểm liên quan với các ca Covid-19 đã công bố trước đó.

Bệnh nhân này là N.T.N. (SN 1996, ở trọ trên đường Nguyễn Khắc Cần, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà), nhân viên trực tổng đài của Công ty CP Trường Minh chi nhánh Đà Nẵng (đường số 2, KCN An Đồn).

Bệnh nhân có dấu hiệu sốt kể từ ngày 3/5 nhưng chỉ ở nhà và uống thuốc hạ sốt. Từ ngày 3 đến ngày 10/5, bệnh nhân đi làm ở công ty, tiếp xúc với nhiều đồng nghiệp và đi ăn uống nhiều nơi tại Đà Nẵng. Sáng 10/5, sau khi đi đã uống thuốc nhưng vẫn thấy sốt, mệt mỏi, bệnh nhân này đã đến Trung tâm Y tế quận Sơn Trà để khám bệnh. Tại đây, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào sáng 11/5.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã vào cuộc truy vết được 96 F1 và 97 F2 liên quan đến nữ bệnh nhân này. Hiện, toàn bộ khu vực Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, các phòng khám bệnh của Khoa khám bệnh; Công ty CP DVTM Trường Minh, lô 39 - số 2 KCN An Đồn cùng với nhà trọ của bệnh nhân đã được phong tỏa và phun thuốc khử khuẩn.

Ngay trong tối 11/5, ngành y tế đã tổ chức truy vết, lẫy mẫu xét nghiệm hàng trăm công nhân và các hộ dân gần Khu công nghiệp An Đồn. Đến sáng nay, đã có kết quả xét nghiệm của 660 người được lấy mẫu tại khu công nghiệp An Đồn âm tính Covid-19.

Ngoài ra, 171/171 mẫu xét nghiệm của người dân đường Nguyễn Khắc Cần (nơi có ca dương tính phát hiện đầu tiên liên quan đến KCN) đã có kết quả âm tính.

Hiện, ngành y tế TP Đà Nẵng đang tiếp tục khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân trong khu công nghiệp này, tiến hành phun khử khuẩn và triển khai các biện pháp y tế khác.

Ảnh minh họa 
Theo: Zing/ Doanh nghiệp và Tiếp thị

Không có nhận xét nào