Header Ads

Thêm 1 ca Covid-19 ở quận 7, đồng nghiệp với ca ở Thủ ĐứcTP.HCM CẨN TRỌNG! Tối 18-5, nguồn tin Tuổi Trẻ Online cho biết các cơ quan chức năng quận 7 đang tiến hành kiểm tra trong đêm một ca nghi nhiễm COVID-19 tại phường Tân Kiểng, quận 7 theo hướng dẫn của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM. Thông tin về ca này đang được cập nhật.

🛑Tối cùng ngày, Sở Y tế TP.HCM đã có thông báo khẩn đến các bệnh viện trong TP về việc ca nhiễm COVID-19 mới nhất đã đến một bệnh viện khác vào 3 ngày trước đó.

Ca này vào viện với triệu chứng sốt, ho, mất vị giác đã được bệnh viện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm ngay.

Hiện nay, Sở Y tê TP.HCM đã điều động hơn 40 đội lấy mẫu khẩn cấp tại khu chung cư và khu công nghệ cao tại Quận 9.

🛑Sở Y tế TP.HCM yêu cầu tất cả các bệnh viện nghiêm túc sàng lọc, phân luồng, cách ly ngay, (đặc biệt triệu chứng mất vị giác là khá điển hình).

Các bệnh viện cần khai thác kỹ tại mọi thời điểm tiếp xúc với người bệnh, không cho người bệnh đi lại tự do trong khuôn viên bệnh viện khi không cần thiết, tăng cường camera truy xuất khi cần thiết.

Các bệnh viện cần sẵn sàng kịch bản, tổ chức diễn tập để ứng phó khi tình huống có ca dương hoặc nghi ngờ nhiễm xâm nhập vào bệnh viện.

Khi bệnh viện có ca nghi ngờ yêu cầu báo khẩn qua điện thoại cho phòng Nghiệp vụ Y - Sở Y tế hoặc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) để hướng dẫn kịp thời.

Các bệnh viện lưu ý tiếp tục thêm ca dương tính, ca này làm chung cty với ca dương tính... đề nghị các bệnh viện bố trí người tiếp đón và hướng dẫn người bệnh, tránh để người bệnh tự đi tìm kiếm nhiều nơi trong bệnh viện.

TIẾP TỤC CẬP NHẬT

Theo: Tuổi Trẻ

Không có nhận xét nào