Header Ads

gifs website

Thêm 15 ca mắc Covid-19 tại Hà Nội, Bắc NinhĐẾN C.HẾT CŨNG KHÔNG BIẾT SỢ! RẤT VÔ Ý THỨC CỘNG ĐỒNG... Công an huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh, đang điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý Nguyễn Văn Huyên (37 tuổi, người địa phương) về hành vi Vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

🛑Rạng sáng 7/5, công an huyện kiểm tra quán karaoke Bảo Anh do Huyên làm chủ. Tại 4 phòng hát, cảnh sát bắt quả tang 33 nam nữ đang tụ tập, có dấu hiệu tàng trữ, sử dụng trái phép chất m.a t.úy.

Tại hiện trường, công an thu giữ chất bột màu trắng trên đĩa sứ nghi là m.a t.úy tổng hợp cùng một số dụng cụ sử dụng chất cấm. Qua xét nghiệm, 18 người dương tính với m.a t.úy 

Tại cơ quan điều tra, chủ quán khai nhận đã được tuyên truyền, nắm được yêu cầu và ký cam kết tạm dừng hoạt động kinh doanh để phòng, chống dịch Covid-19. Huyên treo biển dừng hoạt động nhưng vẫn lén lút đón khách.

Bên cạnh chủ quán, 33 vị khách hát cũng bị điều tra, phân loại các hành vi để xử lý theo quy định pháp luật.

Ngày 2/5, UBND tỉnh Bắc Ninh đã có văn bản yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh. Theo đó, lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, game từ 0h ngày 3/5 cho đến khi có thông báo mới.
----------------

🛑Thêm 15 ca mắc Covid-19 tại Hà Nội, Bắc Ninh.

14 người ở Bắc Ninh và một trường hợp tại Hà Nội đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Theo bản tin lúc 6h ngày 8/5, Bộ Y tế thông báo bệnh nhân ở Hà Nội là nam, 14 tuổi, trú tại huyện Thường Tín. Nam sinh này thuộc diện F1. Hiện bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

14 người mắc Covid-19 ở Bắc Ninh có địa chỉ ở huyện Thuận Thành. Những người này liên quan các trường hợp mắc Covid-19 đã được công bố trước đó. Hiện các bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh.

Từ 27/4 đến 8/5, Việt Nam phát hiện tổng cộng 176 người mắc Covid-19. Trong đó, Hà Nội là thành phố có số người nhiễm nCoV cao nhất với 72 ca. Vĩnh Phúc, Bắc Ninh cũng ghi nhận 26 trường hợp mắc bệnh. Hiện tại, 19 tỉnh, thành phố có dịch.

Trong ngày 7/5, hơn 54.000 người được tiêm phòng vaccine Covid-19. Tổng số người thuộc diện ưu tiên đã tiêm chủng tại nước ta là hơn 800.000 trường hợp ở 49 tỉnh, thành phố.

Theo ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế, tình trạng nhiều cơ sở y tế xuất hiện các ca bệnh có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân như bệnh nhân, người nhà từ ngoài cộng đồng, một số trường hợp chuyển tuyến... Nhiều trường hợp bệnh nhân hiện chưa rõ nguyên nhân.

Với tinh thần cảnh giác cao nhất, ông Khuê cho rằng chúng ta không được chủ quan và phải luôn trong tâm thế mức độ dịch, số lượng bệnh nhân có chiều hướng gia tăng phức tạp.

Ảnh 2) 33 khách hát bị đưa về trụ sở công an. Ảnh: Công an Bắc Ninh.

Theo: Zing

Không có nhận xét nào