Header Ads

Thêm 31 ca Covid-19 trong nước, Hà Nội có thêm 21 bệnh nhân


SỐ CA NHIỄM MỚI CAO KỶ LỤC! Thêm 31 ca Covid-19 trong nước, Hà Nội có thêm 21 bệnh nhân.

🛑Theo bản tin lúc 12h ngày 10/5 của Bộ Y tế, Hà Nội tiếp tục ghi nhận nhiều bệnh nhân Covid-19 nhất cả nước.

Tại Hà Nội, những bệnh nhân mới gồm 12 người tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, 3 trường hợp liên quan Bệnh viện K, số còn lại thuộc diện F1.

Các tỉnh thành phố có thêm ca mắc mới thuộc diện F1 là Bắc Giang (7), Đà Nẵng (1), Hải Dương (1).

Ca bệnh tại Hòa Bình (nam, 33 tuổi), có liên quan dịch tễ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều. Hiện bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Từ 27/4 đến tối 10/5, Việt Nam phát hiện tổng cộng 442 người mắc Covid-19 trong nước. Nhiều ổ dịch Covid-19 bùng phát cùng lúc tại Việt Nam. Hiện tại, cả nước có 26 tỉnh, thành phố ghi nhận người nhiễm nCoV. Trong đó, ổ dịch lớn nhất là Hà Nội.

Chùm ca bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện K đang có xu hướng tăng lên và lan ra nhiều tỉnh, thành.

Ngoài ra, Bộ Y tế cũng công bố một chuyên gia nhập cảnh mắc Covid-19. Người này từ UAE đến sân bay Tân Sơn Nhất, được cách ly tại Bà Rịa - Vũng Tàu.
---------------------

🛑Phong tỏa khu tập thể ở quận Hai Bà Trưng (Hà Nội).

Khu vực bị phong tỏa là tập thể 128C Đại La, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng. Đây là nơi cư trú của trường hợp bé N.P.M.P., một tuổi, được CDC Hà Nội xác định dương tính với SARS-CoV-2. P. và mẹ trước đó về quê ngoại tại Mão Điền, Thuận Thành, Bắc Ninh đến ngày 3/5.

Ngày 8/5, gia đình P. được thông tin tài xế chở mình từ Bắc Ninh lên Hà Nội dương tính với SARS-CoV-2 nên đã lấy mẫu xét nghiệm và tự cách ly. Quận Hai Bà Trưng đã xác định được 11 người F1 và 14 người F2 của trường hợp này.
---------------------

🛑32 người nhiễm nCoV ở Bắc Giang làm cùng phân xưởng.

Sáng 10/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Bắc Giang thông tin về tình hình dịch bệnh tại địa phương. Theo đó, địa phương này vừa ghi nhận một ca mắc Covid-19 là công nhân tại Công ty SHIGYOUNG Việt Nam ở KCN Vân Trung, huyện Việt Yên. Ngay khi có thông tin về ca bệnh, địa phương đã chỉ đạo điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc gần, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm, tạm thời đóng cửa toàn bộ Công ty, tiến hành khử khuẩn.

Đến nay, kết quả xét nghiệm cho thấy 32 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đều là những công nhân làm cùng phân xưởng và hầu hết được cách ly ngay sau khi có ca F0. Đồng thời, tỉnh Bắc Giang rà soát được hơn 1.300 người tiếp xúc gần với các ca bệnh, trong đó có 512 F1.

Hiện, tỉnh Bắc Giang đã thiết lập vùng cách ly y tế 9 thôn, tổ dân phố và giãn cách xã hội 6 xã, phường, thị trấn và 3 tổ dân phố thuộc 5 huyện, thành phố. 

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Bắc Giang nhận định đây là ổ dịch nguy hiểm, kiểm soát khó khăn do xảy ra tại KCN nơi có mật độ công nhân tập trung lớn, di chuyển rộng, nhiều F0 đã di chuyển bằng phương tiện công cộng, tốc độ lây lan nhanh. Vài ngày tới, có khả năng sẽ có thêm các ca dương tính trong số các F1 đã cách ly, cũng có thể có ca dương tính ngoài số đã cách ly do vô tình đi cùng xe khách với bệnh nhân F0.
---------------------

🛑4 người ở Hà Nội dương tính với nCoV vì tiếp xúc F0 ở sân bóng

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) TP. Hà Nội, sáng 10/5, thành phố có thêm 6 trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng. Trong đó, tại huyện Gia Lâm, 5 người mắc mới đều là F1. 4 người từng tiếp xúc bệnh nhân (nam, 18 tuổi) tại sân bóng vào ngày 5-6/5. Một người bán hàng cho F0 này vào ngày 7/5.

Trường hợp còn lại là em bé 1 tuổi trú tại Đồng Tâm, Hai Bà Trưng. Bé là F1 của bệnh nhân ở Bắc Ninh.

Ngoài ra, hai người nhà bệnh nhân đang cách ly tại Bệnh viện K cũng vừa có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Một người có địa chỉ ở Yên Lạc (Vĩnh Phúc), bệnh nhân còn lại trú tại Hải Dương.
---------------------

🛑Phú Thọ, Thanh Hóa, Nam Định cho học sinh nghỉ hè sớm

Tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Phú Thọ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng yêu cầu sở GD&ĐT đẩy nhanh tổ chức kiểm tra học kỳ, chuyển một số nội dung học sang hình thức trực tuyến để kết thúc năm học 2020-2021. Chậm nhất ngày 11/5, tất cả cấp học thực hiện nghỉ hè.

Sau đó, sở thông báo cho trẻ mầm non, nhóm trẻ nghỉ học từ ngày 7/5 đến khi có thông báo mới. Các trường đã hoàn thành kiểm tra cuối học kỳ II cho học sinh tạm dừng đến trường và chuyển sang dạy trực tuyến.

Những trường chưa hoàn thành kiểm tra cuối học kỳ II cần đẩy nhanh tiến độ kiểm tra để chuyển sang dạy học trực tuyến.

🛑Hải Dương tìm người liên quan đến ca dương tính nCoV

Trường hợp này tên N.V.L. (25 tuổi, nam, quê huyện Thăng Bình, Quảng Nam). Anh L. làm nhân viên cửa hàng xăm hình Việt Cò Tatto, địa chỉ Nguyễn Thị Duệ, khu 7, phường Thanh Bình, TP Hải Dương.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP Hải Dương, anh L. là F1 của chị P.P.T. (23 tuổi, người sống cùng khu trọ với nữ nhân viên karaoke New KTV Hải Phòng, được xác định mắc Covid-19 trước đó).

Trong các ngày 3/5 và 5/5, nữ bệnh nhân P.P.T. cùng một người có vào cửa hàng xăm hình địa chỉ trên để chơi. Tại đây, bệnh nhân T. tiếp xúc L. và một số người trong cửa hàng.

Ngày 7/5, anh L. chủ động cách ly tại cửa hàng sau khi nhận được thông tin chị T. mắc Covid-19.

Chiều 8/5, anh L. được đưa đi cách ly tập trung tại khu cách ly ký túc xá Đại học Hải Dương. Một ngày sau, L. có biểu hiện sốt 38 độ và nôn nên được chuyển vào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Hải Dương, lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Hiện, lực lượng chức năng TP Hải Dương đang tập trung truy vết các trường hợp F1, F2. TP Hải Dương đề nghị ai liên quan đến ca dương tính này cần liên hệ ngay với các cơ sở y tế để được hướng dẫn các biện pháp phòng dịch.

🛑Phong tỏa xã hơn 10.000 dân ở Hà Nội.

UBND huyện Phúc Thọ (Hà Nội) vừa quyết định thiết lập khu vực cách ly y tế đối với xã Hiệp Thuận sau khi xã này ghi nhận 4 trường hợp mắc Covid-19. Chỉ đạo này được đưa ra tại buổi họp khẩn của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện đêm 9/5.

Thời gian cách ly y tế là 21 ngày từ 0h ngày 10/5 đến hết ngày 31/5. Người dân trên địa bàn xã được yêu cầu không ra khỏi nhà khi không cần thiết và tuyệt đối không tiếp xúc qua lại giữa các hộ gia đình.

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đêm 9/5 công bố 3 trường hợp nhiễm nCoV là F1 của bệnh nhân H.T.H. (bệnh nhân 3253) tại thôn Hiệp Lộc 3, xã Hiệp Thuận. Tính đến hôm nay, huyện Phúc Thọ ghi nhận 7 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

🛑Hưng Yên giãn cách xã hội thị xã Mỹ Hào

Sáng 10/5, UBND tỉnh Hưng Yên thông báo kết luận của Chủ tịch tỉnh trong cuộc họp trực tuyến về phòng, chống dịch Covid-19. Căn cứ vào tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên quyết định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với toàn bộ thị xã Mỹ Hào và 5 xã thuộc huyện Khoái Châu là: Đông Ninh, Tân Châu, Tứ Dân, Đại Tập, Đông Kết. 

Đồng thời, tỉnh Hưng Yên yêu cầu áp dụng Chỉ thị số 15 đối với 5 xã thuộc huyện Văn Lâm là: Chỉ Đạo, Lạc Hồng, Lương Tài, Đại Đồng và Việt Hưng. 

UBND các huyện Khoái Châu, Văn Lâm và thị xã Mỹ Hào chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan triển khai thực hiện hiệu quả các biện pháp khoanh vùng phòng, chống dịch; đảm bảo các điều kiện an toàn cho người dân trong khu vực giãn cách.

Tính đến sáng 10/5, Hưng Yên ghi nhận 16 ca mắc Covid-19, trong đó có 7 ca ở Mỹ Hào và 7 ca ở Khoái Châu đều liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. 2 ca bệnh còn lại ở huyện Phù Cừ liên quan đến bệnh nhân ở Phủ Lý (Hà Nam). 

🛑Bắc Giang dừng các hoạt động văn hóa - thể thao

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang vừa có công văn yêu cầu tạm dừng tất các hoạt động không thiết yếu của ngành trên địa bàn toàn tỉnh, bắt đầu từ 10h ngày 10/5. 

Theo đó, Bắc Giang sẽ tạm dừng các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí tại các địa điểm công cộng; các nghi lễ tôn giáo tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự chỉ tổ chức nội bộ, không tổ chức đón khách.

Toàn bộ việc tổ chức tiệc cưới, liên hoan trên địa bàn toàn tỉnh cũng phải tạm dừng. Các địa phương tuyên truyền, vận động, khuyến cáo các gia đình có tang lễ tổ chức giảm quy mô, thời gian, đơn giản lễ nghi, thủ tục và bảo đảm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Toàn bộ các di tích lịch sử, các khu, điểm du lịch, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh cũng tạm dừng hoạt động; dừng các tour du lịch đưa, đón khách từ tỉnh ngoài.

Ngành văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Bắc Giang cũng yêu cầu tiếp tục tạm dừng tất cả các cơ sở kinh doanh dịch vụ vui chơi giải trí, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và hoạt động của sân tập luyện, các câu lạc bộ, các đội tuyển thuộc lĩnh vực ngành quản lý trên địa bàn toàn tỉnh. 

Tính đến sáng 10/5, Bắc Giang ghi nhận 37 ca mắc Covid-19, trong đó đáng lo ngại nhất là ổ dịch tại Công ty TNHH ShinYoung Việt Nam ở KCN Vân Trung (huyện Việt Yên). 

Theo: Zing
Ảnh minh họa

Không có nhận xét nào