Header Ads

gifs website

Toàn bộ block A1, khu chung cư Sunview Town, phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức, TP.HCM đang được khoanh vùng sau khi phát hiện một ca dương tính lần 1 với COVID-19


MỌI NGƯỜI CẨN TRỌNG! Toàn bộ block A1, khu chung cư Sunview Town, phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức, TP.HCM đang được khoanh vùng sau khi phát hiện một ca dương tính lần 1 với COVID-19.

🛑Theo ghi nhận sáng 18-5, tại chung cư Sunview Town (phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức), lực lượng chức năng đã giăng hàng rào, khoanh vùng chung cư này. Người dân  ở đây không được ra ngoài, riêng người dân sống ở block A1 sẽ được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh và giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP (HCDC) đã có mặt tại chung cư để kiểm tra công tác khoanh vùng, cách ly, khử khuẩn.

Trao đổi với sáng cùng ngày, đại diện Trung tâm Y tế TP. Thủ Đức cho biết một cư dân ở đây tên N.Q.N. (35 tuổi, nam nhân viên kiểm toán của công ty Deloitte) dương tính lần 1 với COVID-19 vào ngày 17-5 sau khi đi khám tại Bệnh viện Vinmec Central Park vì sốt, ho, đau họng.

Hiện mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân đã được gửi đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM để xét nghiệm khẳng định lại. 

🛑Đại diện Trung tâm Y tế TP. Thủ Đức cho biết thêm, gia đình anh N. có 5 người. Người vợ làm cho một công ty ở khu công nghệ cao. Sau khi anh N. dương tính lần 1, lực lượng chức năng khoanh vùng chung cư, khử khuẩn, đồng thời thông báo cáo cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM nơi làm việc của hai vợ chồng để có biện pháp truy vết, cách ly, khử khuẩn.

Qua điều tra dịch tễ ban đầu, trong một tháng qua, người này không rời khỏi TP.HCM, hiện chưa nhớ được mình tiếp xúc bao nhiêu người, nhưng có tiếp xúc với một người là chuyên gia Ấn Độ (không nghi ngờ nhiễm).

Theo danh sách đăng tải tại trang web vncdc.gov.vn của Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế (tính đến ngày 29-4-2020) đã có 24 đơn vị trên địa bàn TP.HCM được phép thực hiện xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2, trong đó có bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park. 

Ảnh:

1) Lực lượng chức năng khoanh vùng block A1, chung cư Sunview Town (phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức)

2) Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh có mặt tại chung cư để kiểm tra công tác khoanh vùng, cách ly, khử khuẩn.

Theo: Tuổi Trẻ

Không có nhận xét nào