Header Ads

4 phường của TP Thủ Dầu Một giãn cách xã hội theo chỉ thị 16


MỌI NGƯỜI CẨN TRỌNG! 4 phường của TP Thủ Dầu Một giãn cách xã hội theo chỉ thị 16

Cùng với hai đô thị nhiều công nhân là Thuận An, Tân Uyên, có thêm 4 phường của TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương bị giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 vì liên quan COVID-19.

🛑Ngày 21-6, bà Nguyễn Thu Cúc - chủ tịch UBND TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương - cho biết kể từ 0h ngày 21-6, TP đã quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 đối với 4 phường: Hiệp An, Chánh Mỹ, Phú Hòa và Hiệp Thành.

Đây là các phường trước đó đã có nhiều điểm phong tỏa do có liên quan tới ca COVID-19.

Trước đó, hai đô thị nhiều công nhân của Bình Dương là TP Thuận An và thị xã Tân Uyên cũng giãn cách theo chỉ thị 16 kể từ 0h ngày 21-6.

Người dân được yêu cầu giữ khoảng cách, tập trung không quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện… Người dân được yêu cầu ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài trừ các trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa nhu yếu phẩm thiết yếu…

Theo ghi nhận, nhiều chốt kiểm soát được cơ quan chức năng dựng lên tại các cửa ngõ ra vào Bình Dương. Người dân từ các tỉnh vẫn có thể tới Bình Dương để làm việc, nhưng phải khai báo y tế và đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Tính từ đợt dịch thứ 4 đến nay, Bình Dương đã ghi nhận 87 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.
----------------

🛑Nghệ An ghi nhận thêm 3 người dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện ngành Y tế đang khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan đến ca bệnh nói trên và triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19.

Sáng 21/6, Sở Y tế Nghệ An công bố thêm 3 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân thứ nhất là N.Q.B (SN 1993, trú tại khối 8, phường Trung Đô) là F1 của BN 11633. Trước đó, bệnh nhân đã được cách ly tại khu cách ly Khách sạn Thái Bình Dương, thị xã Cửa Lò.

Bệnh nhân N.Q.B làm cùng, chơi cùng với BN 11633 và BN 11440. Bệnh nhân N.Q.B được cách ly cùng bệnh nhân 11633 trong 1 ngày. Ngày 16/6, kết quả xét nghiệm lần thứ nhất của N.Q.B là âm tính với virus SARS-CoV-2. Ngày 19/6, CDC Nghệ An lấy mẫu xét nghiệm lần thứ 2 thì phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân thứ hai và thứ ba mới mắc Covid-19 là cặp vợ chồng Đ.S.T. (SN1962) - N.T.L (SN 1966), trú tại khối Quang Tiến, phường Hưng Bình, thành phố Vinh.

Cách đây 4 ngày, bệnh nhân N.T.L có biểu hiện sốt 37,6 độ, mệt mỏi, tức ngực; ở nhà tự mua thuốc uống; ngày 20/6 được chồng là bệnh nhân Đ.S.T chở đến Bệnh viện đa khoa Cửa Đông để làm test nhanh cho kết quả 2 lần dương tính.

Thấy vợ có kết quả test nhanh dương tính, bệnh nhân Đ.S.T cũng xin làm test nhanh và cũng có kết quả 2 lần dương tính. Cả 2 vợ chồng bệnh nhân N.T.L và Đ.S.T được chuyển cách ly tại phòng cách ly của bệnh viện. Sau đó Bệnh viện đa khoa Cửa Đông chạy RT-PCR cho kết quả dương tính.

Như vậy, tính từ ngày 13/6 cho đến sáng 21/6, trên địa bàn Nghệ An đã ghi nhận 30 ca mắc Covid-19. Trong đó, thành phố Vinh có 19 ca, huyện Diễn Châu có 9 ca, huyện Quỳ Hợp có 1 ca, huyện Tân Kỳ có 1 ca.
----------------

🛑NÓNG: Hưng Yên phát hiện 2 ca dương tính SARS-CoV-2 sau 24 ngày không có ca mắc mới.

Lãnh đạo Sở Y tế Hưng Yên xác nhận trên địa bàn vừa ghi nhận 2 ca dương tính SARS-CoV-2 mới, trong đó, 1 người là lái xe Bắc Nam, 1 người là học sinh và đều ở huyện Yên Mỹ.

Sáng 21/6, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Hưng Yên xác nhận, trên địa bàn đã phát hiện 2 ca dương tính SARS-CoV-2 sau 24 ngày không ghi nhận trường hợp dương tính mới.

Theo lãnh đạo Sở, 2 trường hợp này đều có địa chỉ ở huyện Yên Mỹ (tỉnh Hưng Yên) và đều có kết quả xét nghiệm PCR dương tính SARS-CoV-2. Các trường hợp này đã được đưa đi cách ly, điều trị tại bệnh viện.

Còn theo báo cáo của Trung tâm y tế huyện Yên Mỹ xác định, trường hợp thứ nhất là anh T.M.T (Trung Hưng, Yên Mỹ) làm nghề lái xe Bắc - Nam.

Từ ngày 5/6 - 15/6, anh P.V.V và anh T.M.T đi cùng nhau liên tục 2 chuyến Bắc – Nam không về nhà. Địa điểm bốc hàng ở Cẩm Thủy – Thanh Hóa và đi vào trả hàng ở Củ Chi (TP HCM).

Ngày 15/6, anh T. cũng anh V về nhà ở xã Trung Hưng. Anh T. đưa anh V. về nhà ở Thị trấn Yên Mỹ rồi về nhà. (Hiện tại anh V. đang được cách ly tại Bình Dương và đã có 2 lần test nhanh dương tính SARS-CoV-2).

Trong những ngày ở nhà anh T. có đến các địa điểm: Cửa hàng dép ở TT Yên Mỹ - Hưng Yên mua dép, cắt tóc tại nhà A.K (Trung Hưng), bãi bóng của thôn Đạo Khê chơi và có tiếp xúc với một số người, mua cháo cửa hàng gần nhà ông T. thôn Đạo Khê - Trung Hưng.

Sáng 19/6 và ngày 20/6, có nhờ chị N.T.L làm tại TTYT huyện Yên Mỹ truyền nước.

9h sáng ngày 19/6, có đến phòng khám đa khoa Việt Pháp để test nhanh Covid-19 cho kết quả âm tính.

Ngày 20/6, ở nhà truyền nước. Vào lúc 12h, nhận được thông tin anh P.V.V có kết quả test nhanh dương tính, anh T. đã lên khoa Cấp cứu - TTYT Yên Mỹ hỏi và được khoa hướng dẫn về trạm y tế khai báo y tế, cách ly tại nhà.

Bước đầu, cơ quan chức năng đã xác định được 21 trường hợp F1 và sau khi có kết quả, đã tiến hành phun khử khuẩn khu vực nhà, các khu vực liên quan, đồng thời, thực hiện các biện pháp xử lý, phòng, chống dịch theo quy định.

Trường hợp thứ 2 là P.H.L (SN 2003, ở thị trấn Yên Mỹ, Hưng Yên, đang là học sinh). Đây là con gái của anh P.V.V (anh V. là lái xe Bắc Nam cùng anh T.m hiện đang cách ly tại Bình Dương và đã có 2 lần test nhanh dương tính SARS-CoV-2).

Cơ quan chức năng xác định, ngày 15/6, em L. có tiếp xúc với bố.

Ngày 18/6, V. (bạn L.) có sang nhà trả sách vở mượn và L. tiếp xúc với bạn ở ngoài cổng, đều đeo khẩu trang; thời gian tiếp xúc khoảng 5 phút.

Ngày 19/6, thấy người mệt mỏi, xuống truyền nước và tiêm bổ não tại nhà bác sĩ D. (Trung Hưng - Yên Mỹ). Sau đó, có đi mua rau nhà bà T. ở thôn Ông Tố, thị trấn Yên Mỹ.

Ngày 20/6, sau khi nhận được thông tin bố có kết quả test nhanh dương tính, đã khai báo y tế và được cách ly tại nhà.

Bước đầu xác định 2 trường hợp là F1 của ca dương tính này và cơ quan chức năng đang tiến hành các biện pháp xử lý, phòng chống dịch theo quy định.

Theo: Doanh nghiệp và tiếp thị.
Tuổi Trẻ.

Không có nhận xét nào