Header Ads

gifs website

Bình Dương: Cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 trên toàn TP. Thuận An từ 0h ngày 21/6


LẠI MANG HỌA...Ngành Y tế địa phương đã tiến hành phun thuốc diệt khuẩn nơi ở của ca nghi nhiễm, đồng thời truy vết các trường hợp tương tự như F1, F2, F3 để có hướng giải quyết.

🛑Ngày 20/6, UBND xã Thạnh Lộc, huyện Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang) cho biết, trên địa bàn xã vừa có 1 ca nghi nhiễm SARS CoV-2 và sau đó có 13 trường hợp phải cách ly khẩn cấp.

Cụ thể, ngày 18/6, ông Dương Văn T. từ phường 4, Quận Gò Vấp, TP.HCM về gia đình ở ấp 3, xã Thạnh Lộc, huyện Cai Lậy (Tiền Giang). Sau đó, ông T cùng một số người thân trong gia đình và người hàng xóm cùng ngồi chung tiệc rượu.

Đến ngày 19/6, ông Dương Văn T đến trạm y tế xã khai báo y tế, đo thân nhiệt, cán bộ trạm y tế yêu cầu ông đến Trung tâm y tế huyện Cai Lậy test nhanh. Ngày 20/6 sau khi test nhanh ông T, kết quả có biểu hiện dương tính với SARS CoV-2 và ca nghi nhiễm này được đưa đến bệnh viện dã chiến cách ly.

Qua công tác truy vết, có 4 trường hợp tương tự như F1 được đưa đi cách ly tập trung và 9 trường hợp tương tự như F2 yêu cầu tự cách ly tại nhà. Ngành Y tế địa phương đã tiến hành phun thuốc diệt khuẩn nơi ở của ca nghi nhiễm, đồng thời truy vết các trường hợp tương tự như F1, F2, F3 để có hướng giải quyết.

Cũng trong ngày 20/6, 1 ca nghi nhiễm ở phường 6, TP. Mỹ Tho (Tiền Giang) qua lấy mẫu xét nghiệm PCR tại bệnh viện đa khoa trung tâm đã có kết quả âm tính với SARS CoV02. Trước đó, qua test nhanh, trường hợp này có biểu hiện dương tính SARS CoV-2.
-------------

🛑Bình Dương: Cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 trên toàn TP. Thuận An từ 0h ngày 21/6.

Theo đó, phải bảo đảm giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người, cộng đồng với cộng đồng, thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người nơi công cộng.

Tối ngày 20/6, ông Nguyễn Thanh Tâm - Chủ tịch UBND TP. Thuận An, Bình Dương đã ký văn bản về việc thực hiện Chị thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ trên toàn TP. Thuận An.

Nhận định tình hình dịch bệnh sẽ còn diễn biến phức tạp và có thể kéo dài trong thời gian tới. Để kịp thời ngăn chặn, triển khai hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố trong giai đoạn hiện nay, Chủ tịch UBND TP. Thuận An đề nghị Thủ trưởng các ban, ngành, đoàn thể thành phố; Chủ tịch UBND các xã, phường; các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố khẩn trương, nghiêm túc thực hiện một số nội dung sau:

Thực hiện nghiêm việc cách ly xã hội trên toàn địa bàn TP. Thuận An theo đúng tinh thần Chỉ thị số 16 CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 kể từ lúc 00 giờ ngày 21/6/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Theo đó, bảo đảm giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người, cộng đồng với cộng đồng, thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 nguời ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng. Yêu cầu nguời dân ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài, trừ các trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, duợc phẩm và hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu khác.

Các trường hợp khẩn cấp như: cấp cứu, khám chữa bệnh; thiên tai, hỏa hoạn.... trong trường hợp ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

Tạm dừng tất cả các dịch vụ không cần thiết, chợ tự phát, buôn bán hàng rong; chỉ được phép mở cửa kinh doanh mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu như lương thực, thực phẩm, dược phẩm; xăng, dầu; điện; nước; nhiên liệu,...), quản lý thật chặt hoạt động tại các chợ truyền thông, phải đảm bảo khoảng cách 2m giữa người với người, không tập trung quá 2 người trong cùng một thời điểm.

Nguời đứng đầu các cơ quan, đơn vị nhà nước, lực lượng vũ trang và Nhà máy, cơ sở sản xuất; công trình giao thông, xây dựng phải chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn tuyệt đối và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch như: thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư phòng, chống dịch theo quy định, khuyến cáo của ngành y tế; yêu cầu người lao động khai báo y tế, tuân thủ các biện pháp hạn chế di chuyển, tiếp xúc, giao tiếp.

Tạm dừng các hoạt động không cấp bách, giảm mức độ tập trung người lao động; tổ chức, quản lý chặt chẽ việc đưa đón người lao động (nếu có) đến nơi làm việc bảo đảm ngăn ngừa rủi ro lây nhiễm dịch bệnh.

Trường hợp không bảo đảm các yêu cầu nêu trên thì phải dừng hoạt động. Cơ sở y tế địa phương hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc phòng, chống dịch tại các cơ sở nêu trên.

Tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng, trừ các trường hợp vì lý do công vụ, xe đưa đón công nhân, chuyên gia, người cách ly, xe chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa thiết yếu. Hạn chế tối đa hoạt động của các phương tiện cá nhân.

Đề nghị người dân cần tỉnh táo trước những thông tin sai sự thật và bình tĩnh thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch theo hướng dẫn từ các cơ quan chức năng.

TP. Thuận An đảm bảo cung ứng đầy đủ các nhu yếu phẩm, đồ tiêu dùng thiết yếu cho người dân, vì vậy việc tích trữ là không cần thiết.

Công an thành phố, Ban chỉ huy Quân sự thành phố, ngành Y tế, các tổ chức đoàn thể tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn; đồng thời, xem xét xử phạt các trường hợp vi phạm theo quy định. Công an thành phố chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục quản lý chặt chẽ, kiểm soát những trường hợp di chuyển từ vùng có dịch, đi qua vùng có dịch đến địa bàn thành phố Thuận An; xử lý nghiêm các trường hợp xâm nhập trái phép, cư trú trái phép.

Ảnh minh họa
Theo: Doanh nghiệp và Tiếp thị

Không có nhận xét nào