Header Ads

gifs website

Bình Dương: Covid-19 xâm nhập khu công nghiệp, đề nghị Viện Pasteur TP.HCM chi viện khẩn

Tối 29.6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương công bố 24 ca dương tính Covid-19 mới. Trong đó, 12 ca phát hiện trong khu cách ly, 9 ca do xét nghiệm sàng lọc tại công ty và 3 ca qua khai báo y tế.

Phong tỏa công ty để truy vết F1, F2 trong KCN ở Bình Dương
ẢNH: ĐỖ TRƯỜNG

Trong số 24 ca dương tính với Covid-19 mới phát hiện ở Bình Dương có 10 ca từ chuỗi lây nhiễm ở Công ty TNHH Wanek (nằm trong Khu công nghiệp ở TP.Thủ Dầu Một và TX.Bến Cát, Bình Dương).
Ngoài ra còn có 7 ca liên quan chuỗi lây nhiễm từ Công ty TNHH VN House Wares, 1 ca liên quan chuỗi từ Công ty gốm Hiền Hoà Anh, 1 ca liên quan đến ổ dịch trong khu nhà trọ ở KP.Bình Đường 1 (P.An Bình, TP.Dĩ An, Bình Dương), 2 ca lây nhiễm từ TP.HCM và 3 ca đang điều tra dịch tễ để xác định nguồn lây.

Phong tỏa khu vực nơi liên quan đến công ty TNHH VN House Wares.
ẢNH: ĐỖ TRƯỜNG

Đến nay, Bình Dương ghi nhận 326 ca dương tính trong cộng đồng. Trong đó có đến 255 ca dương tính liên quan đến ổ dịch ở P.Tân Phước Khánh, xuất phát từ những người dự tiệc thôi nôi vào ngày 8.6, sau đó lây lan cho công nhân và những người liên quan của 3 công ty gồm: Công ty TNHH VN House Wares, Công ty gốm Hiền Hoà Anh và chi nhánh Xử lý chất thải Bình Dương.

Phong toả khu nhà trọ công nhân ở P.Bình Chuẩn (TP.Thuận An, Bình Dương).
ẢNH: ĐỖ TRƯỜNG

Hiện trên địa bàn Bình Dương cũng ghi nhận 2 ổ dịch lớn tại các khu nhà trọ công nhân như: Khu nhà trọ số 36 (P.An Bình, TP.Dĩ An) 7 ca và khu nhà trọ Tám Riềng (P.Tân Hiệp, TX.Tân Uyên, Bình Dương, liên quanCông ty Wanek) 18 ca.

Trong một diễn biến khác, ngày 29.6, UBND tỉnh Bình Dương đã có công văn khẩn đề nghị Viện Pasteur TP.HCM chi viện chuyên gia, y bác sĩ, nhân viên y tế, vật tư y tế.... để nâng cao năng lực xét nghiệm sàng lọc Covid-19. Ngoài ra, Bộ Công an cũng đã chi viện 300 Cảnh sát cơ động cho Bình Dương để tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo: Đỗ Trường / thanhnien.vn

Không có nhận xét nào