Header Ads

Bình Dương tiếp tục ghi nhận thêm 36 trường hợp mắc Covid-19 mới, trong đó 1 ca chưa rõ nguồn lây


Bình Dương tiếp tục ghi nhận thêm 36 trường hợp mắc Covid-19 mới, trong đó 1 ca chưa rõ nguồn lây

🛑Trong số 36 ca mắc mới, có 10 ca trong khu cách ly, 25 ca ở khu vực đã phong tỏa và 01 ca qua khai báo y tế, làm test nhanh cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Chiều ngày 27/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Bình Dương (CDC) cho biết tỉnh này vừa ghi nhận thêm 36 ca mắc Covid-19 mới.

Các ca này được phát hiện qua kết quả xét nghiệm các trường hợp F1, các trường hợp liên quan đến những điểm dịch tễ tại các ổ dịch, và các trường hợp khai báo y tế.

Trong số 36 ca mắc mới, có 10 ca trong khu cách ly, 25 ca ở khu vực đã phong tỏa và 01 ca qua khai báo y tế, làm test nhanh cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Liên quan đến các trường hợp này, công ty PUKU có 08 ca, công ty Việt Nam Housewares 21 ca, công ty WANEK 06 ca và 01 ca đang điều tra dịch tễ.

Tính đến thời điểm hiện tại, từ khi phát hiện bệnh nhân 10584 dương tính với SARS-CoV-2, đã có tổng cộng 210 ca mắc liên quan đến ổ dịch tại Tân Phước Khánh, TX. Tân Uyên.

Trong đó, có 03 chuỗi lây nhiễm có số ca bệnh cao, cụ thể có 129 ca liên quan đến công ty Việt Nam Housewares; 23 ca liên quan đến Chi nhánh Xử lý chất thải Bình Dương và 29 ca liên quan công ty gốm Hiền Hòa Anh.

Các trường hợp F1, F2 khác đang được tiếp tục điều tra truy vết. Các điểm dịch tễ liên quan đến các ca bệnh đã được lực lượng chức năng khoanh vùng, cách ly y tế tạm thời và phun khử khuẩn.

Ngành y tế khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần chủ động phòng chống dịch, thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế; Không đến nơi đông người sau giờ làm; Hạn chế tiếp xúc khi không cần thiết; Trở về nơi ở ngay sau khi hết giờ làm việc; Ghi chú lịch trình nơi đi lại mỗi ngày; Tự theo dõi sức khỏe hàng ngày; Chủ động khai báo y tế tại Trạm y tế gần nhất nếu thấy sức khỏe có dấu hiệu bất thường, hoặc nghi ngờ có tiếp xúc với người nghi mắc Covid 19.
------------------

🛑Bình Định dừng phục vụ ăn uống tại chỗ, không tụ tập từ 10 người trở lên.

Trước diễn biến phức tạp về tình hình dịch bệnh Covid-19 tại một số tỉnh giáp ranh, Bình Định đã ban hành lệnh dừng phục vụ ăn uống tại chỗ, không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện…

Chiều 27/6, UBND tỉnh Bình Định đã có công văn khẩn yêu cầu các cấp, ngành ở địa phương triển khai gấp một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa người với người tại các địa điểm công cộng. Giao UBND các huyện, thị xã, thành phố hướng dẫn cụ thể việc thực hiện các biện pháp phòng, chống đối với sinh hoạt của các tôn giáo, phù hợp với diễn biến tình hình dịch trên địa bàn, bảo đảm thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, không tập trung đông người.

Kể từ 0 giờ ngày mai (28/6) cho đến khi có thông báo mới của Chủ tịch UBND tỉnh, các cơ sở dịch vụ ăn, uống (nhà hàng, quán ăn, café, giải khát…) không được phục vụ ăn uống tại chỗ , chỉ được phép bán mang đi; dừng hoạt động vận chuyển khách là người ngoài tỉnh đến xã đảo Nhơn Châu (TP. Quy Nhơn), trừ hoạt động công vụ.

Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, nhất là đeo khẩu trang, sát khuẩn tay nhanh và thực hiện giãn cách đối với khách ngồi trên các phương tiện vận tải công cộng trong tỉnh (xe buýt, xe điện, xe taxi…).

Tăng cường giám sát đối với người cách ly y tế tại nhà, tại nơi lưu trú; kiên quyết xử lý nghiêm đối với các trường hợp không tuân thủ các quy định về cách ly, không thực hiện khai báo y tế, khai báo y tế không trung thực, cố tình né tránh các chốt kiểm tra y tế...

Ảnh minh họa
Theo: Người lao động/Doanh nghiệp và Tiếp thị

Không có nhận xét nào