Header Ads

Một công ty ở Bình Thạnh phát hiện 20/81 nhân viên mắc COVID-19

 Một công ty có địa chỉ tại phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM được phát hiện 20 nhân viên mắc COVID-19. Cơ quan chức năng đã phong tỏa toàn bộ tòa nhà nơi công ty hoạt động và khẩn trương điều tra dịch tễ.

Một công ty ở Bình Thạnh phát hiện 20/81 nhân viên mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Con hẻm dẫn vào tòa nhà nơi có công ty có 20 ca COVID-19 đang được phong tỏa - Ảnh: LÊ PHAN

Ngày 29-6, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online từ Sở Y tế TP.HCM cho biết công ty này đặt trụ sở ở một tòa nhà trong hẻm 42 đường Ung Văn Khiêm, phường 25, quận Bình Thạnh. 

Trước đó, một nhân viên làm tại công ty có dấu hiệu ho, sốt và làm xét nghiệm, kết quả test nhanh dương tính với COVID-19.

Sáng 28-6, 81 nhân viên công ty liên hệ Bệnh viện FV, thuê xe tới bệnh viện xét nghiệm. Kết quả xác định có tất cả 20 ca dương tính (Bộ Y tế đã công bố trưa nay). Tất cả đều không có triệu chứng. Bệnh viện FV sau đó đã có báo cáo gửi Sở Y tế TP.HCM. 

Một nguồn tin khác cho hay tòa nhà trên có tổng cộng 14 công ty khác nhau đang hoạt động. Tại thời điểm giám sát trưa 29-6, có 66 người (làm việc tại nhiều công ty) đang có mặt bên trong tòa nhà. Tất cả được yêu cầu ở yên bên trong tòa nhà và đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Ngay sau khi nắm được thông tin, HCDC đã cử lực lượng y tế phối hợp với địa phương khoanh vùng, điều tra dịch tễ và khử khuẩn khu vực nơi công ty này hoạt động.

Đại diện công ty có 20 ca nhiễm cho biết sau khi 81 nhân viên trên được làm xét nghiệm thì được công ty cho tạm nghỉ, do đó hôm nay 29-6 không có ai đến tòa nhà.

Theo ghi nhận, chiều 29-6, một phần hẻm 42 đường Ung Văn Khiêm, phường 25, quận Bình Thạnh đã bị phong tỏa, nội bất xuất, ngoại bất nhập.

Lực lượng chức năng dựng chốt túc trực tại đây, hàng hóa gửi vào đều được yêu cầu để trên bàn đầu chốt cho người bên trong ra lấy. 

Tòa nhà công ty này nằm độc lập trong hẻm, không có nhà dân xung quanh.

Nguồn: tuoitre.vn

Không có nhận xét nào