Header Ads

gifs website

Theo bản tin tối 28/6 của Bộ Y tế, Việt Nam ghi nhận thêm 139 bệnh nhân trong nước


🛑Theo bản tin tối 28/6 của Bộ Y tế, Việt Nam ghi nhận thêm 139 bệnh nhân trong nước và 6 người nhập cảnh mắc Covid-19.

Các tỉnh, thành phố có thêm bệnh nhân là TP.HCM (62), Quảng Ngãi (20), Bắc Giang (12), Đồng Nai (11), Bình Dương (8 ), Bắc Ninh (8 ), Hà Tĩnh (7), Bình Thuận (6), Hưng Yên (2), Hải Phòng (1), Đồng Tháp (1), Đắk Lắk (1). Trong đó, 109 ca được phát hiện ở khu cách ly hoặc vùng phong tỏa.

Trong làn sóng dịch lần thứ 4, TP.HCM là địa phương có số lượng bệnh nhân Covid-19 cao thứ 2 cả nước. Ngoài ra, Bình Dương, Tiền Giang, Long An..., là một số tỉnh ở khu vực phía Nam có số lượng ca mắc tăng nhanh.

Theo các chuyên gia, tất cả địa phương lân cận, liên quan TP.HCM đều có nguy cơ lây lan virus trong cộng đồng và bùng phát dịch cao. Ngoài ra, với các tỉnh như Bình Dương, Đồng Nai..., vấn đề nguy hiểm nhất là virus lây lan trong khu công nghiệp.

Do đó, nếu ngành y tế và lực lượng chức năng không bao vây, khoanh vùng các ca bệnh kịp thời, những địa phương này hoàn toàn có thể trở thành điểm nóng tiếp theo sau Bắc Giang, Bắc Ninh hay TP.HCM.
--------------

🛑Tìm người tới quán trà sữa KOI ở quận 10

Nhà chức trách kêu gọi những người từng tới quán trà sữa KOI trên đường Nguyễn Tri Phương (quận 10) khẩn trương liên hệ với cơ sở y tế địa phương để được hướng dẫn xét nghiệm.

Ngày 28/6, Trạm Y tế phường 4, quận 10, TP.HCM, cho biết lực lượng chức năng đã phát đi thông báo khẩn tìm người từng tới quán trà sữa KOI tại địa chỉ số 266 Nguyễn Tri Phương trong khung thời gian từ 8h ngày 21/6 đến 10h ngày 27/6.

Nhà chức trách cho biết đây là địa điểm ca nghi mắc Covid-19 làm việc. Cửa hàng này tạm thời đóng cửa để phun khử khuẩn và điều tra dịch tễ.

Cùng ngày, Trạm y tế phường 15, quận 10, cũng phát thông báo tìm những người từng đến khu vực bán đồ ăn uống trong nhà lồng chợ Hòa Hưng trong khung giờ từ 8h15 đến 9h ngày 19/6. Đây là địa điểm ca mắc Covid-19 từng tới. Khu chợ này cũng tạm thời được đóng cửa.

Ngành y tế địa phương kêu gọi những cá nhân đến các địa điểm này vào thời gian trên cần thực hiện khai báo tại y tế để được hướng dẫn giám sát, xét nghiệm, cách ly y tế theo quy định.
--------------

🛑Tốc độ tiêm vaccine ở TP.HCM nhanh gấp 10 lần bình thường.

"Có một số nơi, do sức hấp dẫn quá lớn của vaccine, bà con đến đông, chưa ổn lắm, khâu tổ chức có yếu kém nhất định, nhưng về cơ bản là người dân chúng ta tuyệt vời", ông Đức nói.

Chiều 28/6, UBND TP.HCM tổ chức cuộc họp cung cấp thông tin về công tác phòng chống dịch của thành phố. Cuộc họp được tổ chức sau khi thành phố hoàn tất chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước đến nay.

Ông Đức cho biết chiến dịch tiêm chủng đã thành công với việc tiêm gần 800.000 liều vaccine cho các đối tượng ưu tiên, dù một hai ngày đầu có những vấn đề nhất định.

"Đâu đó, có một số nơi, do sức hấp dẫn quá lớn của vaccine, bà con đến đông, chưa ổn lắm, khâu tổ chức có yếu kém nhất định, nhưng về cơ bản là người dân chúng ta tuyệt vời. Mọi người hợp tác tốt. Không dễ nơi khác có thể làm được như TP.HCM", Phó chủ tịch Dương Anh Đức chia sẻ.

Trong khoảng 830.000 người đã đến tiêm vaccine trong vòng 6 ngày qua, 731.984 người đã được tiêm. Hơn 96.000 người sau khi khám sàng lọc chưa được tiêm vì lý do sức khỏe. Có 2 trường hợp sốc phản vệ cấp độ 4 nhưng các y bác sĩ đã cứu thành công.

"Nói một cách thẳng thắn thì chậm hơn một ngày. Nhưng so với tốc độ bình thường của bất cứ đợt tiêm nào khác thì nó đều nhanh hơn gấp 10 lần. Tôi rất khâm phục nỗ lực của lực lượng y tế, lực lượng vũ trang và các địa phương", Phó chủ tịch TP.HCM nói.

"Chúng tôi rất kỳ vọng tiêm vaccine cho người yếu thế, nhưng tỷ lệ đến điểm tiêm của nhóm này là ít nhất. Qua tìm hiểu thì nhiều người đã về quê", ông Đức nói thêm.

Đề cập đến phương hướng giãn cách, chống dịch trong thời gian tới, ông Dương Anh Đức cho biết TP.HCM sẽ phân loại các địa phương theo mức độ nguy cơ. Các quận, huyện sẽ được phân thành 3 nhóm: Nguy cơ rất cao, nguy cơ cao và có nguy cơ.

Ông Đức lưu ý rằng Bộ Y tế chia 4 cấp độ nguy cơ nhưng TP cảnh giác nên gộp “nguy cơ thấp” vào “có nguy cơ” thành một nhóm. Từ sự phân nhóm này, các địa phương sẽ phải đánh giá, có biện pháp chống dịch phù hợp.

Theo: Zing
Ảnh minh họa

Không có nhận xét nào