Header Ads

gifs website

7 ca COVID-19 mới ở Nghệ An đều từ Bình Dương về quê

DỊCH COVID-19 ngày 21-7: Đồng Nai 215 ca mới, Hà Nội thêm 26 ca - Ảnh 5.

Người dân ở trong khu cách ly tập trung một doanh trại quân đội ở Nghệ An - Ảnh: DOÃN HÒA

Sáng 21-7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An thông tin 7 bệnh nhân mắc COVID-19 mới đều từ tỉnh Bình Dương trở về quê và đã được cách ly từ trước.

Các bệnh nhân từ 17-53 tuổi, quê xã Hậu Thành và Sơn Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An. Những người này từ Thuận An, Dĩ An (tỉnh Bình Dương) về quê từ ngày 7 đến 19-7, được cách ly ngay tại trường mầm non các xã khi về.

Như vậy, từ ngày 13-6 đến nay, Nghệ An ghi nhận 177 ca COVID-19, trong đó có 1 bệnh nhân tử vong, 76 người xuất viện. Các cơ sở y tế đang điều trị cho 98 bệnh nhân (10 bệnh nhân nặng phải thở ô xy).

Sở Giao thông vận tải Nghệ An cho biết, kể từ ngày 19-7 xe tuyến cố định, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch, từ Nghệ An tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đi, đến các tỉnh, thành phố Cao Bằng, Thái Nguyên, Sơn La, Hải Phòng, Nam Định và tất cả các tỉnh, thành phố phía Nam cho đến khi có thông báo mới.

UBND tỉnh Nghệ An cũng vừa ban hành kế hoạch đón công dân bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 trở về từ TP.HCM và các tỉnh, thành phố phía Nam có nhu cầu cấp thiết trở về quê.

Theo đó, các công dân trở về sẽ phải cách ly tập trung 14 ngày tại các khu cách ly tập trung của quân đội hoặc các huyện, thành phố thị xã quản lý; các cơ sở cách ly khách sạn, nhà nghỉ dịch vụ có thu phí theo đăng ký. Sau khi cách ly tập trung 14 ngày, công dân sẽ cách ly tại nhà 7 ngày.

UBND tỉnh Nghệ An giao các sở, ngành, UBND 21 huyện, thành phố, thị xã khẩn trương rà soát danh sách công dân về địa phương để xây dựng phương án chi tiết đón, nhận công dân trở về quê đảm bảo quy định phòng, chống dịch.

Trước mắt, nhóm người được ưu tiên về quê là người già, trẻ em, phụ nữ mang thai, lao động tự do, người mất việc làm, người mắc kẹt do thăm thân, công tác; học sinh, sinh viên.

Dự kiến tỉnh Nghệ An sẽ đón công dân về tỉnh theo đợt, tối thiểu từ 1.000 người trở lên. 

Theo: Tuổi Trẻ

Không có nhận xét nào