Header Ads

766 thí sinh ở Phú Yên phải hoãn thi tốt nghiệp THPT do nghi ngờ COVID 19


 Sau khi nhận được đề nghị khẩn qua điện thoại của Giám đốc Sở Y tế Phú Yên, Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 ở địa phương này đã phải hủy hai điểm thi do nghi ngờ có yếu tố dịch tễ COVID-19

Trao đổi với PV Báo CAND sáng nay (7/7), ông Trần Khắc Lễ – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên cho biết, 766 thí sinh tại 2 trong số 26 điểm thi tốt nghiệp THPT ở địa phương này đã phải hoãn thi. Đó là điểm thi tại Trường THCS Trần Hưng Đạo ở 52 Ngô Gia Tự, phường Phú Đông, TP Tuy Hòa (mã số 3921) và điểm thi tại Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai ở thị trấn Phú Thứ, huyện Tây Hòa (mã số 3912).

“Nguyên nhân hoãn tổ chức thi tốt nghiệp PTTH tại hai điểm thi này là theo đề nghị của Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Yên sau khi phát hiện có yếu tố dịch tễ liên quan đến dịch bệnh COVID-19. Ngay sau đó, Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành quyết định hủy hai điểm thi nêu trên” - ông Lễ cho biết thêm.

Theo đó 383/388 thí sinh dự thi tại 17 phòng thi Trường THCS Trần Hưng Đạo và 383/384 thí sinh dự thi tại 16 phòng thi Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai đã phải dừng thi tốt nghiệp THPT.

Trước đó trong hai ngày 3 và 4/7, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp Sở Y tế tỉnh Phú Yên tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 trước kỳ thi tốt nghiệp THPT cho 10.850 thí sinh, nhưng chỉ có 10.419 thí sinh và 2.405 cán bộ, giáo viên đảm trách coi thi đến nơi lấy mẫu xét nghiệm. 431 thí sinh còn lại thuộc diện đang cách ly theo quy định của Bộ Y tế hoặc đang cư trú trong khu vực phong tỏa để phòng, chống COVID-19 được chuyển sang thi đợt 2.

Trao đổi với PV, ông Trần Hữu Thế – Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho biết, Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp PTTH tỉnh Phú Yên thống nhất cho toàn bộ thí sinh tại hai điểm thi nêu trên chuyển sang thi đợt hai.

Theo: Báo Công an nhân dân

Không có nhận xét nào