Header Ads

Bé 9 ngày tuổi được chở về quê trên xe máy từ Bình Dương đã được giúp đỡ ở Đà Nẵng

 Sáng 31-7, anh Trần Vương, thành viên Câu lạc bộ xe bán tải TP Đà Nẵng, cho biết mọi người đã thuê ôtô đưa vợ chồng anh Xồng Bá Xô và cháu bé 9 ngày tuổi về quê Nghệ An. Gia đình này đã chạy xe máy hơn 1.000km về quê từ Bình Dương.

Bé 9 ngày tuổi được chở về quê trên xe máy đã được giúp đỡ ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Cháu bé con vợ chồng anh Xồng Bá Xô trên đường về quê - Ảnh: VƯƠNG TRẦN

Anh Vương cho biết giữa khuya anh nhận được tin người quen có trường hợp cháu bé sơ sinh được cha mẹ đưa về quê bằng xe máy. 

Cả nhóm chờ đợi tới 3h sáng nhưng trong đêm tối, đoàn người quá đông nên không tìm được. Cuối cùng phải nhờ đến CSGT gọi loa giúp đỡ. Do trường hợp đặc biệt nên cả nhóm quyết định chờ cho bằng được.

Khi gặp mới biết vợ chồng anh Xồng Bá Xô, người dân tộc thiểu số ở Nghệ An, do quá khó khăn nên quyết định ẵm con vừa mới sinh về quê. 

Anh Vương kể đây là trường hợp đặc biệt nhất câu lạc bộ anh gặp trong đoàn người về quê những ngày qua. Do cháu quá nhỏ nên quá trình tiếp xúc ai cũng nhắc nhau giữ khoảng cách an toàn cho bé.

"Hình dung ra đoạn đường anh chạy xe máy đưa con về tới Nghệ An mà rùng mình. Cuối cùng chúng tôi quyết định giữ cả nhà lại tới sáng rồi thuê xe đưa cả nhà về quê" - anh Vương kể.

Anh Vương cho biết mọi người góp tiền thuê xe rồi cho thêm anh Xồng Bá Xô 3 triệu đồng làm lộ phí. Do xe còn chỗ nên bố trí đi cùng một gia đình có 2 cháu nhỏ. Chiếc xe máy đang hỏng của anh Xô cũng được các thành viên Câu lạc bộ xe bán tải TP Đà Nẵng mang đi sửa.

Bé 9 ngày tuổi được chở về quê trên xe máy đã được giúp đỡ ở Đà Nẵng - Ảnh 2.

Do nghỉ việc nên hai vợ chồng anh Xô đành liều đưa con vượt đường dài bằng xe máy về quê - Ảnh: VƯƠNG TRẦN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online qua điện thoại, anh Xồng Bá Xô cho biết anh và vợ Phùng A Tranh là công nhân một nhà máy làm tủ gỗ ở Bình Dương. Dù công ty không có ca mắc COVID nhưng do tình hình chung đóng cửa gần 2 tháng nay nên vợ chồng anh phải nghỉ việc. 

Hai vợ chồng dự định về quê hơn tháng trước nhưng vì vợ mang bầu sắp sinh nên đành phải ở lại. Tuần rồi, vợ anh sinh được bé trai 2,6kg, cả nhà ở trong viện 4 ngày sau đó ra viện.

"Mấy tháng nay ở nhà lo cho vợ sinh nở nên đã tiêu hết tiền tiết kiệm. Em bàn với vợ phải về vì không biết dịch kéo dài tới bao giờ. Anh em xung quanh ai cũng về quê nên hai vợ chồng gói đồ luôn, dọc đường đi có gì ăn nấy" - anh Xô nói.

Anh Xô cho biết 3 ngày trước vợ chồng anh quấn con trong khăn rồi xuất phát cùng đoàn hơn 50 người về quê bằng xe máy. Đi chung chuyến có anh trai và chị dâu. Nhưng hành trình từ Bình Dương về xe anh nhiều lần bị hư nhông phải dừng lại sửa. 

Đoàn người quá đông nên lạc mất anh chị, điện thoại cũng không liên lạc được nên chưa biết họ đã tới quê hay chưa.

"Chuyến này vợ chồng em về quê luôn, về quê có gì ăn nấy" - anh Xô nói.

Bé 9 ngày tuổi được chở về quê trên xe máy đã được giúp đỡ ở Đà Nẵng - Ảnh 3.

Ôtô đưa gia đình anh Xô về quê, chiếc xe máy được mang đi sửa - Ảnh: VƯƠNG TRẦN

Theo: Tuổi Trẻ

Không có nhận xét nào