Header Ads

gifs website

Bình Định: Khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh COVID-19 ở thị xã Hoài Nhơn

 Công an thị xã Hoài Nhơn, Bình Định đã khởi tố vụ án hình sự “làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”.

Bình Định: Khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh COVID-19 ở thị xã Hoài Nhơn - 1

Lực lượng chức năng ở thị xã Hoài Nhơn lập chốt kiểm tra COVID-19.

Chiều 14/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định đã quyết định khởi tố vụ án hình sự “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”.

Trước đó, theo thông tin của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 thị xã Hoài Nhơn, có một số trường hợp cách ly tại nhà trên địa bàn đã không chấp hành tốt quy định cách ly, người cách ly đi khỏi nơi cách ly. Điển hình là trường hợp nam thanh niên T.L.N (sinh năm 1998, tạm trú TP Thủ Đức, TP.HCM, hộ khẩu thường trú ở khu phố Thạnh Xuân Đông, phường Hoài Hương, thị xã Hoài Nhơn) đã không chấp hành quy định cách ly tại nhà, tiếp xúc với nhiều người..

N. từ vùng dịch ở TP.HCM về quê ngày 17/6, phải thực hiện cách ly tại nhà từ ngày 18/6 đến 1/7. Tuy nhiên, trong thời gian cách ly y tế tại nhà, N. vẫn thường xuyên đi chơi, đến nhà người khác ăn giỗ, thăm người yêu, tụ tập xem đá bóng…

Ngày 3/7, kết quả test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho thấy N. dương tính nên được cách ly y tế tại Trung tâm y tế thị xã Hoài Nhơn. Đến ngày 5/7, N. được xác định mắc COVID-19 và là ca bệnh BN20509. Cơ quan y tế còn xác định hai người thân ở cùng nhà với N. cũng mắc COVID-19. Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng xác định có nhiều trường hợp là F1, F2 của N. do bệnh nhân này đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người trong thời gian cách ly y tế.

Tính từ 29/6 đến nay, Bình Định ghi nhận 33 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó Bộ Y tế đã công bố 22 ca. Đa số các ca nhiễm đều ở thị xã Hoài Nhơn.

Theo: Dân Việt

Không có nhận xét nào