Header Ads

gifs website

COVID-19 tăng mạnh trong cộng đồng, khả năng lan ra toàn tỉnh Đồng Nai

Ngày 12-7, ông Phan Huy Anh Vũ - giám đốc Sở Y tế Đồng Nai - cho biết toàn tỉnh ghi nhận thêm 93 ca dương tính với COVID-19 mới, nâng tổng số ca từ đợt dịch thứ 4 lên 376 ca, trong đó Biên Hòa và Nhơn Trạch là 2 địa phương gia tăng nhanh nhất với số ca lần lượt là 127 và trên 60 ca. Trong khi đó, huyện Thống Nhất (104 ca) đang chững lại.

CẬP NHẬT COVID-19 ngày 12-7: Đồng Nai thêm 93 ca mới, Nha Trang dừng hoạt động các bến cá - Ảnh 4.

Lực lượng chức năng phun xịt khử khuẩn trên đường Bùi Hữu Nghĩa, phường Tân Vạn, TP Biên Hòa, Đồng Nai - Ảnh: H.MỸ

Ngoài ra, các ca dương tính lẻ tẻ được ghi nhận trong một số doanh nghiệp đông lao động như Công ty Changshin VN (huyện Vĩnh Cửu), Công ty Pouchen VN (TP Biên Hòa), Công ty Namyang (KCN Sông Mây, huyện Trảng Bom) và các công ty khác ở huyện Nhơn Trạch. Các ca này chưa xác định được nguồn lây, hiện đang tiếp tục điều tra và xét nghiệm F1 để xử lý.

Theo nhận định của Sở Y tế Đồng Nai, đã có sự lây nhiễm cộng đồng với nguồn lây nhiễm chủ yếu là người về từ TP.HCM, các chợ và ca dương tính mới trong thế hệ F1, F2, F3 tại Đồng Nai. Tốc độ lây nhiễm nhanh và có xu hướng lan rộng ra các huyện, TP trong toàn tỉnh.

Mặt khác, việc điều tra, truy vết ở một số địa phương còn chậm, lực lượng các tổ COVID-19 cộng đồng còn lúng túng trong tham gia điều tra. Nhiều địa phương chưa có phương án chuẩn bị chỗ cách ly khi số lượng tăng cao dẫn đến F1 phải ở nhà chờ.

Do đó, ông Vũ đề xuất các huyện, thành phố cần huy động các lực lượng phối hợp cán bộ y tế đẩy nhanh tốc độ truy vết, xét nghiệm để cách ly sớm nguồn lây; khẩn trương triển khai các khu cách ly mới, chủ động chuẩn bị cho tình huống số người tăng cao, tăng nhanh theo phương châm 4 tại chỗ...

Cũng theo Sở Y tế Đồng Nai, trong số các bệnh nhân mắc COVID-19 đang điều trị trên địa bàn có 4 bệnh nhân có diễn biến nặng, đang được điều trị tích cực tại bệnh viện. Một số bệnh nhân tái dương tính sau khi đã có kết quả âm tính.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ngành y tế quyết định thiết lập 100 giường hồi sức cấp cứu điều trị cho bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai và Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất.

Bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 2 ở Đồng Nai tử vong

Theo ông Phan Huy Anh Vũ, Đồng Nai vừa ghi nhận thêm nữ bệnh nhân 29 tuổi tại TP Biên Hòa tử vong với chẩn đoán ban đầu là theo dõi thuyên tắc phổi do COVID-19.

Trước đó, ngày 7-7, Đồng Nai có ca tử vong đầu tiên do COVID-19 là nữ bệnh nhân 48 tuổi tại huyện Thống Nhất trên nền các bệnh tiểu đường, tăng huyết áp, béo phì. Bệnh nhân là tiểu thương buôn bán tại chợ đầu mối Hóc Môn, TP.HCM.

Theo: Tuổi Trẻ

Không có nhận xét nào