Header Ads

gifs website

Doanh nghiệp giúp Quảng Ngãi đưa người dân từ TP.HCM về quê miễn phí

 Nhiều doanh nghiệp đồng hành cùng tỉnh Quảng Ngãi để đưa người dân từ TP.HCM về Quảng Ngãi, họ cam kết sẽ không thu phí trong vận tải, y tế.

Doanh nghiệp giúp Quảng Ngãi đưa người dân từ TP.HCM về quê miễn phí - Ảnh 1.

Hãng xe khách Chín Nghĩa sẵn sàng 70 đầu xe khách vào TP.HCM đón miễn phí người dân về Quảng Ngãi - Ảnh: T.M

Trưa 17-7, bà Bùi Thị Quỳnh Vân, bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi, cho biết đang làm việc với khách sạn, cơ sở y tế, đơn vị vận tải để đưa người dân đang sinh sống ở TP.HCM về Quảng Ngãi.

Cụ thể, phòng khám Thiện Nhân (TP Quảng Ngãi) sẽ hỗ trợ miễn phí toàn bộ 3 lần xét nghiệm PCR cho toàn bộ người dân từ TP.HCM về Quảng Ngãi; đơn vị vận tải hành khách Chín Nghĩa miễn phí đưa đón công dân; tỉnh đang kêu gọi các khách sạn đăng ký cách ly tập trung những công dân có nguyện vọng về Quảng Ngãi (cách ly tập trung có thu phí) áp dụng mức phí phi lợi nhuận.

"Tinh thần là tỉnh sẽ làm hết mình vì người dân, hơn lúc nào hết, sự sẻ chia, đoàn kết, chung lòng của chính quyền, doanh nghiệp dành cho người dân khó khăn tại TP.HCM về Quảng Ngãi vào lúc này rất đáng quý. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, tôi cảm ơn sự chung sức của rất nhiều doanh nghiệp vì cuộc chống dịch và người dân", bà Vân nói.

Ông Nguyễn Thanh Phong, giám đốc Công ty TNHH Chín Nghĩa, cho biết đơn vị có 70 đầu xe khách và sẵn sàng lên đường vào TP.HCM chở người dân về Quảng Ngãi miễn phí.

"Tỉnh cần bao nhiêu xe, đơn vị sẽ lên đường. Làm dịch vụ vận tải kiếm tiền thì cả đời, lúc khó khăn chúng tôi muốn hỗ trợ người dân và tỉnh chống dịch. Lúc này, đơn vị không tính đến lời lỗ mà làm sao cho bà con đỡ vất vả nhất có thể", ông Phong nói.

Đại diện phòng khám Thiện Nhân cũng khẳng định sẽ hỗ trợ hết mình, cam kết không thu phí xét nghiệm PCR khẳng định trong cả 3 lần cho người dân khó khăn từ TP.HCM về quê.

Doanh nghiệp giúp Quảng Ngãi đưa người dân từ TP.HCM về quê miễn phí - Ảnh 2.

Khu du lịch, khách sạn Hà Mỹ Á cam kết thu phí phi lợi nhuận đối với người dân từ TP.HCM về Quảng Ngãi cách ly có thu phí - Ảnh: T.M.

Đến sáng 17-7, qua khảo sát và xem xét, các cấp ngành Quảng Ngãi đã chọn được 3 khách sạn để triển khai làm nơi cách ly tập trung phòng chống dịch COVID-19 có thu phí, cho những ai có nhu cầu, gồm 2 khách sạn Sông Trà và Mỹ Trà (TP Quảng Ngãi), và khách sạn khu du lịch Hà Mỹ Á (xã Nghĩa Thuận, huyện Tư Nghĩa).

Dự kiến 3 cơ sở trên sẽ sử dụng 167 phòng để tiếp nhận trên 300 người đến cách ly. Trong đó khách sạn khu du lịch Hà Mỹ Á là 65 phòng/120 người; khách sạn Sông Trà là 52 phòng/120 người, còn lại là khách sạn Mỹ Trà.

Ông Nguyễn Văn Hải, chủ tịch HĐQT Công ty Thương mại du lịch Hà Mỹ Á, khẳng định: Sau khi hoàn tất thủ tục theo quy định, đi vào hoạt động, Công ty Hà Mỹ Á sẽ tính toán và áp dụng mức phí thu phi lợi nhuận, vừa đủ để chi trả cho hoạt động phục vụ cách ly.

Theo: Tuổi Trẻ

Không có nhận xét nào