Header Ads

gifs website

Một bác sĩ phòng chống dịch COVID-19 ở Phú Yên mắc COVID-19

 Nam bác sĩ tham gia công tác vận chuyển bệnh nhân F0, người thuộc diện F1 tại Phú Yên vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Theo báo cáo sáng 8-7 của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Yên, bác sĩ này tên L.V.M. (53 tuổi, ở xã Hòa An, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên), là người tham gia công tác vận chuyển bệnh nhân F0 từ nhà, khu cách ly tập trung về khu điều trị bệnh nhân dương tính và các F1 từ nhà đến khu cách ly tập trung, khu điều trị bệnh nhân nghi ngờ.

Từ ngày 23-6 đến 5-7, bác sĩ M. tham gia công tác phòng chống dịch tại huyện Phú Hòa. Trong lúc thực hiện nhiệm vụ, vị bác sĩ này có mặc trang phục bảo hộ, khẩu trang N95 và kính chắn. Thời gian còn lại ông ở cơ quan và chỉ tiếp xúc với các đồng nghiệp, không về nhà.

Ông M. có tham gia một số cuộc họp tại cơ quan nhưng không nhớ rõ ngày, lúc họp đều đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách. Ông thường ăn sáng, trưa, tối ở căngtin của trung tâm y tế huyện, không ăn uống ở ngoài.

Ngày 4-7, ông M. được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, ngày 6-7 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bác sĩ M. không có triệu chứng bệnh.

Tổng số người bác sĩ M. tiếp xúc gần được cơ quan chức năng tạm ghi nhận là 19 người. Thông tin dịch tễ và tiếp xúc của ông M. đang tiếp tục được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Phú Yên phối hợp với các đơn vị điều tra bổ sung.

Phú Yên thêm 21 ca COVID-19, tổng số ca mắc 380

Từ 17h ngày 7-7 đến 8h ngày 8-7, tại tỉnh Phú Yên ghi nhận thêm 21 ca mắc COVID-19 (đều ở TP Tuy Hòa), nâng tổng số ca mắc trong cộng đồng tại tỉnh này từ ngày 23-6 đến nay lên 380 ca. Hiện đã có 8/9 huyện, thị xã, TP ở Phú Yên có người mắc dịch bệnh này, trong đó nhiều nhất là TP Tuy Hòa với 225 ca.

Đã có 1 bệnh nhân COVID-19 ở huyện Sơn Hòa (Phú Yên) tử vong, là người lớn tuổi, bị tai biến 7 năm trước. Trong số bệnh nhân F0 còn lại, hiện có 2 người nguy kịch, thở máy, lọc máu liên tục; 4 người viêm phổi nặng, nguy cơ phải thở máy; 2 người tiên lượng nặng; 15 người viêm phổi mức trung bình và nhẹ; 356 người có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng.

Theo: Tuổi Trẻ

Không có nhận xét nào