Header Ads

Một phụ nữ khai báo gian dối được cách ly tại nhà, sau đó dương tính COVID-19

 Một phụ nữ ở huyện Tuy An (tỉnh Phú Yên) khai báo không trung thực lịch trình tiếp xúc, đến khi có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 mới khai trước đó có tiếp xúc với F0.

Ngày 4-7, theo Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Phú Yên, một bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 vừa xác định ở tỉnh này trước đó khai báo không đầy đủ về quá trình tiếp xúc với cơ quan chức năng.

Đó là bà N.T.H. (34 tuổi, ở thôn Diêm Hội, xã An Hòa Hải, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên). Bà H. là con gái, ở gần nhà mẹ là bệnh nhân 17728. 

Ngày 30-6, khi người mẹ được xác định dương tính, bà H. khẳng định với lực lượng chức năng là trong vòng 14 ngày bà và 3 con không tiếp xúc với mẹ, chỉ có chồng bà tiếp xúc. Do bà H. khai như vậy nên bà được đề nghị cách ly tại nhà.

Tuy nhiên, ngày 3-7 bà H. và 2 người con có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Lúc này bà H. mới khai ngày 18-6 đã nhiều lần về nhà mẹ là bệnh nhân 17728 và tiếp xúc với ba, mẹ, em ruột, em rể và cháu.

Ngày 24-6, bà H. dẫn 3 con qua nhà bệnh nhân 17728 chơi cả buổi sáng, tại đó chỉ tiếp xúc với người nhà.

Bà H. cũng khai 14 ngày qua bà có đi một số nơi nhưng không nhớ rõ thời gian, như đi mua tại quầy tạp hóa ở chợ Yến mới và chợ Đồng Năng. Hiện bà H. đang được cách ly y tế tại Trung tâm Y tế huyện Tuy An.

Đến sáng 4-7, toàn tỉnh Phú Yên ghi nhận 280 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, riêng huyện Tuy An có 17 ca mắc.

Theo: Tuổi Trẻ

Không có nhận xét nào