Header Ads

gifs website

Đồng Nai: Changshin thêm 31 ca dương tính, thí điểm cách ly F1 tại nhà

 Ổ dịch tại Công ty TNHH Changshin Việt Nam (huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) vừa ghi nhận thêm 31 ca dương tính mới, nâng tổng số ca mắc COVID-19 tại doanh nghiệp này lên 74 ca.

Đồng Nai: Changshin thêm 31 ca dương tính, thí điểm cách ly F1 tại nhà - Ảnh 1.

Nhân viên CDC Đồng Nai lấy mẫu tầm soát cho người dân tại các điểm cách ly phong tỏa liên quan ca F0 ở Công ty Changshin - Ảnh: HOÀN LÊ

Ngày 17-7, ông Phan Huy Anh Vũ - giám đốc Sở Y tế Đồng Nai - cho biết toàn tỉnh mới ghi nhận thêm 155 ca mắc COVID-19, nâng tổng số ca mắc trong đợt dịch thứ 4 lên 962 ca.

TP Biên Hòa là địa phương có nhiều ca mắc nhất với 427 ca, tiếp đến là huyện Thống Nhất với 114 ca, huyện Nhơn Trạch 107 ca.

Sở Y tế Đồng Nai nhận định trong ngày không ghi nhận các ổ dịch lớn mới, các ca bệnh mới tập trung tại các khu phong tỏa và khu cách ly.

Riêng chùm ca mắc mới tại các xã Hố Nai 3, Bắc Sơn (huyện Trảng Bom) có liên quan đến các chợ đã bùng phát dịch và những ổ dịch đã phát hiện, có nguy cơ lây nhiễm lan rộng.

Tiếp tục ghi nhận các ca dương trong các doanh nghiệp thông qua sàng lọc bằng test nhanh, chủ yếu là ca lẻ tẻ mới xâm nhập.

Đồng Nai: Changshin thêm 31 ca dương tính, thí điểm cách ly F1 tại nhà - Ảnh 2.

Bản đồ dịch bệnh COVID-19 tại TP Biên Hòa, Đồng Nai - Nguồn: Trung tâm Văn hóa thông tin và thể thao TP Biên Hòa

Cũng theo Sở Y tế Đồng Nai, các lực lượng chức năng đã hoàn tất lấy mẫu test nhanh cho toàn bộ công nhân tại Công ty Changshin. Qua đó ghi nhận thêm 31 ca dương tính mới, nâng tổng số ca mắc COVID-19 tại công ty này lên 74 ca.

Lãnh đạo Sở Y tế đề xuất huyện Vĩnh Cửu và TP Biên Hòa tiếp tục tập trung truy vết tại các xã, phường liên quan đến ổ dịch tại Công ty Changshin.

Bên cạnh đó, đề nghị các xã phường tiếp tục truy vết, mở rộng lấy mẫu xét nghiệm đối tượng F2 tiếp xúc gần trong các khu vực phong tỏa. Tăng cường tầm soát trong các doanh nghiệp, khu nhà trọ, nhất là doanh nghiệp lớn, khu nhà trọ đông người.

Đồng Nai giảm thời gian cách ly, thí điểm cách ly F1 tại nhà

UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành công văn hỏa tốc về việc giảm thời gian cách ly, thí điểm cách ly y tế F1 tại nhà và quản lý điều trị bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn.

Theo đó, giảm thời gian cách ly y tế từ 21 ngày xuống 14 ngày cho đối tượng F1 và người nhập cảnh (trừ trường hợp nhập cảnh vào làm việc dưới 14 ngày và các trường hợp nhập cảnh cách ly khác theo quy định của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống COVID-19 và Bộ Y tế); tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ít nhất 3 lần vào các ngày thứ 1, 7 và 13 trong thời gian cách ly tập trung.

Tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú thêm 14 ngày sau khi kết thúc cách ly tập trung.

Thực hiện nghiêm việc quản lý, giám sát cách ly, đảm bảo không để lây nhiễm chéo trong khu cách ly tập trung; bàn giao về các địa phương đúng quy định; theo dõi giám sát y tế tại nhà, nơi lưu trú sau cách ly không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai giao Sở Y tế khẩn trương nghiên cứu, xây dựng kế hoạch triển khai thí điểm thực hiện cách ly F1 tại nhà theo hướng dẫn của Bộ Y tế, phù hợp tình hình thực tế của tỉnh. Tổ chức triển khai kế hoạch, đánh giá, tổng kết và rút kinh nghiệm để xem xét triển khai trên quy mô rộng hơn.

Nguồn: tuoitre.vn

Không có nhận xét nào