Header Ads

gifs website

Phú Yên: Các bác sĩ là F1 không chịu đi cách ly tập trung, xử lý thế nào?

Dù là F1 nhưng 3 bác sĩ ở huyện Tuy An (Phú Yên) lại dùng dằng, không chịu chấp hành đi cách ly tập trung khiến nhiều người bức xúc.

Nhiều khu vực ở Phú Yên bị phong tỏa do Covid-19

Sáng 8/7, trao đổi với Báo Giao thông, ông Huỳnh Văn Khoa, Chủ tịch UBND huyện Tuy An (Phú Yên) cho hay, sau nhiều lần yêu cầu, hiện 3 bác sĩ là F1 ở địa phương này đã chấp hành thực hiện cách ly tập trung sau thời gian dùng dằng, chần chừ không chịu đi cách ly.

“Sau khi nắm thông tin về 3 trường hợp bác sĩ có ý né tránh cách ly tập trung, chúng tôi đã yêu cầu chấp hành và ngày 7/7, lực lượng chức năng tiến hành cưỡng chế để đưa 3 trường hợp này đi cách ly tại Khu cách ly tập trung của huyện Tuy An theo đúng quy định.

Ba bác sĩ có chuyên môn nhưng ý thức phòng, chống dịch như vậy thì cần phải xem lại. Họ tìm cách tránh né, không chấp hành làm mất thời gian của các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch. Sau khi họ kết thúc cách ly tập trung, huyện sẽ xem xét rà soát lại và sẽ có hình thức xử lý kỷ luật phù hợp đối với các trường hợp này”, ông Khoa nói.

Cũng theo ông Khoa, hiện chưa có kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với 3 trường hợp trên. Trên địa bàn huyện Tuy An hiện tại ghi nhận có 31 trường hợp dương tính với Covid-19.

Trước đó, UBND thị trấn Chí Thạnh (huyện Tuy An) gửi văn bản báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch huyện Tuy An về vụ việc 3 bác sĩ ở địa phương này là F1 nhưng không chấp hành thực hiện cách ly tập trung.

Cụ thể, chiều 6/7, UBND thị trấn Chí Thạnh nhận thông báo của Trung tâm Y tế huyện Tuy An về 20 trường hợp F1 phải thực hiện cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Đến khoảng 20h46 cùng ngày, lãnh đạo địa phương phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Tuy An đưa được 17 người đến nơi cách ly tập trung.

Trong khi đó, có ba bác sĩ công tác tại Trung tâm Y tế huyện Tuy An là F1 chưa thực hiện cách ly tập trung.

Một bác sĩ lấy lý do tự lái xe riêng đi cách ly trong khách sạn ở TP Tuy Hòa (Phú Yên) nhưng cơ quan chức năng không rõ thời gian đi khi nào.

Hai bác sĩ còn lại thì để cho cơ quan chức năng vận động mất nhiều thời gian. Tuy nhiên họ cho rằng mình đang có triệu chứng đau họng nên sẽ đến Trung tâm Y tế huyện Tuy An điều trị để né tránh cách ly tập trung.

Việc các bác sĩ là F1 nhưng lại cố tình trì hoãn không đi cách ly tập trung khiến người dân địa phương rất bức xúc.

Theo: Báo giao thông

Không có nhận xét nào