Header Ads

Quảng Ngãi hỏa tốc thêm 2 địa phương giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

 Quảng Ngãi vừa bổ sung huyện Sơn Tịnh và Trà Bồng vào danh sách các huyện thị giãn cách xã hội theo chỉ thị 16.

Quảng Ngãi hỏa tốc thêm 2 địa phương giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 - Ảnh 1.

Chợ Trà Bồng đang được phong tỏa - Ảnh: T.N

Chiều 9-7, UBND tỉnh Quảng Ngãi phát đi văn bản hỏa tốc về việc điều chỉnh, bổ sung áp dụng các biện pháp chống dịch đặt thù trong thời gian có dịch tại Quảng Ngãi. 2 huyện Trà Bồng và Sơn Tịnh giãn cách xã hội theo chỉ thị 16.

Quyết định có hiệu lực từ 0h ngày 10-7.

Như vậy, đến thời điểm này Quảng Ngãi có 7 địa phương giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 gồm: TP Quảng Ngãi, thị xã Đức Phổ và các huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh, Ba Tơ, Trà Bồng, Tư Nghĩa.

Huyện đảo Lý Sơn trước đó giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ 0h ngày 8-7. Nay tỉnh Quảng Ngãi điều chỉnh, áp dụng theo chỉ thị 15, sau khi 2 trường hợp nghi nhiễm cho kết quả âm tính. Các địa phương còn lại tiếp tục giãn cách theo chỉ thị 15.

Nguyên nhân UBND tỉnh Quảng Ngãi áp dụng Chỉ thị 16 cho huyện Sơn Tịnh và Trà Bồng bởi kết quả test nhanh tại các chốt kiểm dịch phát hiện 6 trường hợp dương tính với COVID-19. Những trường hợp này đang xét nghiệm theo phương pháp PCR để khẳng định.

Hiện chính quyền huyện Trà Bồng phong tỏa chợ Trà Bồng và chợ Lươm, nơi 3 tiểu thương test nhanh cho kết quả dương tính thường xuyên đến buôn bán.

Hiện tại, Quảng Ngãi phong tỏa nhiều chợ, như chợ thị trấn Ba Tơ (huyện Ba Tơ) chợ đầu mối nông sản Quảng Ngãi (TP Quảng Ngãi), chợ Bờ đắp - gần cảng Sa Kỳ (huyện Bình Sơn), chợ thị trấn Sông Vệ (huyện Tư Nghĩa). Đây là nơi lui tới của các ca F0.

Ngoài ra, tỉnh Quảng Ngãi cũng thay đổi 1 số biện pháp đối với vận tải hàng hóa như xe vận tải hàng hóa, nguyên vật liệu vào địa bàn tỉnh, lái xe phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, trong đó: Kết quả xét nghiệm Realtime RT-PCR âm tính có giá trị trong 72 giờ, kết quả test nhanh có giá trị trong 48 giờ kể từ khi lấy mẫu.

Theo: Tuổi Trẻ

Không có nhận xét nào