Header Ads

gifs website

Thêm Gia Lai lên phương án hỗ trợ người dân từ TP.HCM, Bình Dương về quê

 Tỉnh Gia Lai cho biết đang lên phương án hỗ trợ người dân vùng dịch đang ở TP. HCM, Bình Dương về quê an toàn

Thêm Gia Lai lên phương án hỗ trợ người dân từ TP.HCM, Bình Dương về quê - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai đón người dân từ TP.HCM về sau khi dịch COVID-19 bùng phát ở TP.HCM vào tháng 6-2021 - Ảnh: V.N

Ngày 16-7, UBND tỉnh Gia Lai có công văn hỏa tốc triển khai việc nắm số lượng và tình hình người dân tỉnh này đang công tác, học tập, làm ăn tại TP. HCM, Bình Dương.

Tỉnh yêu cầu các địa phương trong tỉnh lập danh sách người dân của địa phương đang làm việc, học tập tại TP.HCM, tỉnh Bình Dương. Trong đó, lập danh sách công dân có nguyện vọng đăng ký về tỉnh Gia Lai (số lao động, con em học tập có hoàn cảnh khó khăn cần hỗ trợ…). Danh sách này sẽ gửi về Sở Lao động- thương binh và xã hội trước ngày 19-7 để tổng hợp chung.

Ngoài ra, tỉnh Gia Lai cũng chỉ đạo các cơ quan chức năng rà soát người lao động, con em học tập ở có hoàn cảnh khó khăn ở TP. HCM, Bình Dương cần hỗ trợ .

Liên quan đến việc triển khai việc đón người dân từ TP.HCM và Bình Dương, đại diện Sở Giao thông vận tải tỉnh Gia Lai cho hay, sở đã làm việc với Hiệp hội Vận tải và các đơn vị vận tải hành khách chủ động việc bố trí phương tiện, nhân lực có kinh nghiệm phòng dịch để đón người dân về.

Theo đó, các ngành sẽ phối hợp với các địa phương ở TP.HCM, Bình Dương kiểm tra dịch tễ, triển khai các đầu mối nhằm tiếp nhận thông tin, để đưa người về địa phương an toàn.

Nguồn: tuoitre.vn

Không có nhận xét nào