Header Ads

Vợ chồng chủ vựa rau củ ở chợ đầu mối Thủ Đức mắc COVID-19

 Hai vợ chồng là chủ vựa rau củ tại chợ đầu mối Thủ Đức, sống tại phường Hiệp Bình Phước (TP Thủ Đức, TP.HCM) có kết quả mắc COVID-19 sau khi đi khám sàng lọc tại một bệnh viện ở tỉnh Bình Dương.

Vợ chồng chủ vựa rau củ ở chợ đầu mối Thủ Đức mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Phường Tam Bình, TP Thủ Đức lấy 5.000 mẫu trong chợ đầu mối Thủ Đức đêm 30-6 - Ảnh: MINH HÒA

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 2-7, đại diện Trạm y tế phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức cho biết ngày 30-6, đơn vị nhận được thông tin từ một bệnh viện ở tỉnh Bình Dương về hai vợ chồng sinh sống tại đường số 21, khu phố 1, phường Hiệp Bình Phước có kết quả dương tính sau khi khám sàng lọc tại đây.

Vị này cho biết thêm hai vợ chồng này là chủ vựa rau củ tại chợ đầu mối Thủ Đức. Hiện hai vợ chồng đã được đưa đi điều trị, cách ly tập trung tại tỉnh Bình Dương và đang xác minh nguồn lây.

Thông tin từ chợ đầu mối Thủ Đức cũng cho biết ngày 30-6 chợ nhận được thông tin có hai trường hợp COVID-19. Hai trường hợp này là chủ vựa rau củ H2-1 tại chợ đầu mối Thủ Đức.

Theo chợ đầu mối Thủ Đức, từ ngày 15-6 đến ngày 23-6, hai trường hợp trên kinh doanh tại chợ từ lúc 20h đến 5h sáng hôm sau.

Các cơ quan chức năng đã tiến hành điều tra dịch tễ 19 trường hợp F1 có địa chỉ tại phường Hiệp Bình Phước và đưa đi cách ly tập trung. Đồng thời tiến hành cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm 2 lần đối với 1 trường hợp F1 xa.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều cùng ngày, ông Nguyễn Nhu - phó giám đốc chợ đầu mối nông sản thực phẩm Thủ Đức - cho biết hiện đã niêm phong 10 sạp kế bên sạp xuất hiện trường hợp dương tính, tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ chợ.

Ngoài ra, để tăng giãn cách và dễ giám sát, chợ đưa qui định không cho xe máy vào chợ, giảm cổng vào xuống còn 1, thay vì 3 công như bình thường cổng vào. Nhờ đó, hiện lượng người đi chợ giảm khoảng 2.000 người mỗi đêm so với bình thường.

Theo chợ đầu mối nông sản Thủ Đức, hiện chợ thực hiện xét nghiệm COVID-19 cho hơn 6.000 đối tượng và tiêm vắc xin cho hơn 5.000 đối tượng là thương nhân, người lao động tại chợ.

Trước đó, tối 30-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) phối hợp UBND phường Tam Bình, TP Thủ Đức và các đơn vị liên quan lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 của tiểu thương, tài xế, bốc vác... trong khu vực chợ đầu mối Thủ Đức.

Nguồn: tuoitre.vn

Không có nhận xét nào