Header Ads

Bình Định: Phát hiện nhiều người nhiễm SARS-CoV-2 liên quan chợ đầu mối Gò Bồi

 Sau khi phát hiện nhiều trường hợp dương tính SARS-CoV-2 liên quan đến chợ Gò Bồi (xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước), tỉnh Bình Định đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thêm 3 xã, thị trấn.

Trưa 2-8, UBND huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định đã ban hành công văn về việc thực hiện các biện pháp khẩn cấp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Tiểu thương chợ Gò Bồi được tầm soát test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2. Ảnh: Xuân Thức

Theo đó, sáng 2-8, tại thị trấn Cát Tiến, lực lượng chức năng đã phát hiện 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 liên quan đến chợ Gò Bồi (chợ đầu mối chuyên mua bán gia cầm ở huyện Tuy Phước). Theo nhận định của UBND huyện Phù Cát, nguy cơ dịch bệnh lan rộng ra địa bàn huyện, nhất là các địa phương tiếp giáp với huyện Tuy Phước là rất lớn.

Vì vậy, UBND huyện Phù Cát yêu cầu tạm thời thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với thị trấn Cát Tiến và xã Cát Chánh, thời gian thực hiện từ 11 giờ cùng ngày cho đến khi có thông báo mới.

Liên quan đến chợ Gò Bồi, trưa cùng ngày, UBND huyện Tuy Phước cũng đã có văn bản khẩn về việc tạm thời thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với xã Phước Hòa, thời gian thực hiện từ 0 giờ ngày 3-8 cho đến khi có thông báo mới.

Liên quan đến các vụ việc trên, sáng cùng ngày, Sở Y tế tỉnh Bình Định cũng đã có thông báo khẩn về việc tìm những người có mặt tại chợ Gò Bồi từ ngày 19-7 đến 1-8.

Một khu vực ở thị trấn Cát Tiến, huyện Phù Cát bị phong tỏa

Trước đó, chiều 1-8, chị M.M.L (ngụ thôn Lạc Điền, xã Phước Thắng, huyện Tuy Phước) được chồng (ngụ thôn Tân Giản, xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước) chở đi khám thai tại một phòng khám ở TP Quy Nhơn. Qua test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2, chị L. có kết quả dương tính nên được thông báo về địa phương.

Ngay trong đêm 1-8, các lực lượng chức năng huyện Tuy Phước đã tiến hành khoanh vùng, truy vết và làm xét nghiệm tầm soát bằng test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho người ở khu vực bệnh nhân cư trú. Qua đó đã phát hiện 1 ca dương tính SARS-CoV-2, là tiểu thương buôn bán thủy sản tại chợ Gò Bồi.

Từ ngày 1-8, Bình Định đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trên phạm vi toàn tỉnh với thời hạn 15 ngày. Trong đó, riêng thị xã An Nhơn và xã Cát Tường, huyện Phù Cát giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Tính đến nay, Bình Định đã có 211 ca Covid-19, trong đó 47 ca đã được chữa khỏi bệnh.

Nguồn: Người Lao Động

Không có nhận xét nào