Header Ads

gifs website

Bình Định tiếp tục tổ chức 5 chuyến bay đón dân về quê tránh dịch

 Ngày 11-8, ông Nguyễn Phi Long, chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho biết tỉnh này tiếp tục tổ chức 5 chuyến bay để đưa bà con có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang sinh sống, làm việc tại TP.HCM về quê.

Bình Định tiếp tục tổ chức 5 chuyến bay đón dân về quê tránh dịch - Ảnh 1.

Người dân Bình Định có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang sống và làm việc tại TP.HCM được đón về quê - Ảnh: ĐINH ĐỊNH

Theo ông Nguyễn Phi Long, dự kiến chuyến bay tiếp theo sẽ bắt đầu vào ngày 15-8. Có 5 chuyến bay đón khoảng 1.000 người dân về quê.

"UBND tỉnh Bình Định vừa có văn bản đề nghị UBND TP.HCM cho phép Hội đồng hương Bình Định tại TP.HCM được tiếp tục tổ chức đưa người dân Bình Định trở về quê và tạo điều kiện hỗ trợ các thủ tục liên quan, xét nghiệm SARS-CoV-2 cho những người đăng ký về quê theo danh sách đề nghị của Hội đồng hương Bình Định.

Trong 5 chuyến bay tiếp theo, tỉnh Bình Định ưu tiên đưa người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, đặc biệt là người già và trẻ em", ông Long cho hay.

Cũng theo ông Long, toàn bộ chi phí thuê máy bay và đưa 1.000 người dân về quê sẽ được xã hội hóa. 

Người dân Bình Định có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang sinh sống, làm việc và học tập tại TP.HCM muốn trở về quê, liên lạc với Hội đồng hương Bình Định tại TP.HCM để được hướng dẫn thực hiện các thủ tục đăng ký.

"Bà con yên tâm, ở quê nhà, chúng tôi đã có những sự chuẩn bị chu đáo để giúp người dân yên tâm sống, sinh hoạt trong các khu cách ly tập trung một cách an toàn. Sau khi xuống sân bay, người dân sẽ được đưa thẳng về khu cách ly tập trung.

Tại đây, các nhân viên y tế sẽ thực hiện các quy trình phòng, chống dịch cho bà con: khai báo y tế, đo thân nhiệt, xét nghiệm và mọi người sẽ được cách ly tập trung 10 ngày để theo dõi tình hình sức khỏe. Toàn bộ chi phí trong thời gian sống tại các khu cách ly tập trung đều được miễn phí" - ông Long nhấn mạnh.

Đây là đợt thứ hai Bình Định tổ chức đưa người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về quê. Trong đợt đầu tiên, tỉnh này đã tổ chức 5 chuyến bay, đón được gần 1.000 người từ TP.HCM trở về địa phương.

Nguồn: tuoitre.vn

Không có nhận xét nào