Header Ads

gifs website

Ninh Thuận dừng kế hoạch đón người dân từ vùng dịch trở về

Ngày 1.8, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Trần Quốc Nam ký công văn gửi các sở ngành và địa phương về việc thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng chống dịch COVID-19.


Theo đó, Công điện 1063 của Thủ tướng nêu rõ, các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16/CT-TTg phải thực hiện nghiêm, nhất quán theo phương châm chỉ có thể thực hiện cao hơn, sớm hơn phù hợp theo tình hình thực tiễn tại địa phương. Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú từ sau ngày 31.7 tới khi hết giãn cách (trừ những người được chính quyền cho phép).


Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương, doanh nghiệp và nhân dân nghiêm túc thực hiện quyết liệt biện pháp phòng chống dịch COVID-19, chủ động phương án đảm bảo sản xuất, an sinh xã hội và trật tự xã hội.


TP.Phan Rang - Tháp Chàm và huyện Ninh Phước thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, tuyên truyền rộng rãi, kiểm soát nghiêm và thực hiện các biện pháp hỗ trợ đời sống, y tế để người dân an tâm "ai ở đâu ở đấy".


Tỉnh tạm dừng kế hoạch đón công dân Ninh Thuận từ các tỉnh, thành phố đang có dịch trở về cho đến khi các tỉnh, thành phố hết thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.


Công an tỉnh phối hợp với Sở Giao thông Vận tải, Sở Y tế và các địa phương tổ chức đưa những người về tỉnh trước ngày 31.7 đến nơi cách ly tập trung an toàn, đảm bảo không lây lan dịch trong quá trình di chuyển.


Tối 31.7, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Ninh Thuận đã đón 1.054 công dân từ Đồng Nai trở về. Những người này được đón tại Khu công nghiệp Phước Nam, sau đó đưa về các khu cách ly tập trung.


Theo: Báo Lao Động

Không có nhận xét nào