Header Ads

gifs website

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: Bình Dương phải đẩy nhanh tốc độ tiêm vắc xin

Trực tiếp kiểm tra tại Bình Dương, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu tỉnh phải đẩy nhanh tốc độ tiêm vắc xin và đặt mục tiêu tới cuối tháng 8 kiểm soát được dịch để trở lại trạng thái “bình thường mới”.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: Bình Dương phải đẩy nhanh tốc độ tiêm vắc xin - Ảnh 1.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam làm việc về giải pháp phòng chống COVID-19 tại Bình Dương chiều 5-8 - Ảnh: B.S.

Ngày 5-8, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam và đoàn công tác của Chính phủ tiếp tục kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại "điểm nóng" Bình Dương.

Trước đó, báo chí phản ánh tình trạng dân "khát" vắc xin, nhưng hơn 311.000 liều thì tiêm "nhỏ giọt" tại Bình Dương.

Sau khi kiểm tra thực địa, công tác chữa bệnh tại các bệnh viện dã chiến, tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bình Dương phải rút kinh nghiệm việc tiêm vắc xin rất chậm thời gian qua. 

Phó thủ tướng yêu cầu tỉnh Bình Dương phải khắc phục ngay, đẩy nhanh tốc độ tiêm vắc xin, kết hợp với việc cách ly, điều trị và giãn cách nghiêm để đẩy lùi COVID-19.

"Tôi đồng tình với mục tiêu của lãnh đạo tỉnh Bình Dương là tới 15-8 sẽ kiểm soát tình hình dịch, chỉ còn 4 đô thị giáp TP.HCM (Dĩ An, Thuận An, Tân Uyên và Thủ Dầu Một). Tới 30-8 thì toàn tỉnh chỉ còn một số điểm có dịch, tỉnh sẽ trở lại được trạng thái "bình thường mới" để thúc đẩy phát triển", Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nói.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: Bình Dương phải đẩy nhanh tốc độ tiêm vắc xin - Ảnh 2.

Tiêm vắc xin cho công nhân, người lao động tại Bình Dương ngày 5-8 - Ảnh: BÁ SƠN

Trong ngày 5-8, nhiều nơi tại Bình Dương đã bắt đầu thúc đẩy tiêm vắc xin, trong đó có tiêm cho công nhân, người lao động của các doanh nghiệp thực hiện sản xuất "3 tại chỗ" và "1 cung đường, 2 điểm đến".

Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh cũng đã có thông báo để thực hiện tiêm vắc xin trong khu công nghiệp bằng cách xã hội hóa từ ngày 7 đến 9-8.

Nguồn : tuoitre.vn

Không có nhận xét nào