Header Ads

Nam thanh niên khai gian để được tiêm mũi 2 vaccine Pfizer

 Theo chia sẻ của nam thanh niên, do nghĩ rằng tiêm đủ 2 mũi vaccine thì sẽ được cho lưu thông để về quê chăm sóc mẹ. Vì vậy, anh K. đã đến phường Tân Phước Khánh để được tiêm mũi 2, không nghĩ rằng đó là vaccine tốt hay không.


Ngày 15/9, cơ quan y tế thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương đang xác minh làm rõ việc một nam thanh niên tên N.V.K (31 tuổi, quê Nghệ An) nghi khai báo gian để được tiêm mũi 2 vaccine Pfizer.

Theo thông tin ban đầu, trường hợp bị nghi ngờ khai gian dối để được tiêm mũi 2 vaccine Pfizer là nam thanh niên tên K. ngụ P. Thái Hòa, TX. Tân Uyên. Người này đã được tiêm mũi 1 vaccine AstraZeneca vào ngày 5/8 và có giấy xác nhận của Trung tâm y tế (TTYT) TX. Tân Uyên.

Tuy nhiên, đến ngày 14/9, người này bất ngờ "khoe" thêm 1 giấy xác nhận khác đã được tiêm vaccine Pfizer (mũi 1) do Trạm y tế P. Tân Phước Khánh cấp.

Trao đổi với đại diện Trạm y tế P. Tân Phước Khánh cho biết, trường hợp nêu trên không đủ điều kiện tiêm vắc xin ở P. Tân Phước Khánh nhưng do khai báo không trung thực nên đã được tiêm và cấp giấy tiêm mũi 1.

Cũng theo đại diện Trạm y tế P. Tân Phước Khánh, ngày 14/9, trạm đã nhận về 522 liều vắc xin Pfizer để tiêm vét cho những người dân ở P. Tân Phước Khánh chưa được tiêm mũi 1 vắc xin Covid-19 và không sử dụng để tiêm mũi 2.

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với phóng viên báo Lao động, anh N.V.K thừa nhận mình đã tiêm 2 loại vaccine trên. Theo anh N.V.K, anh được tiêm mũi 1 ở công ty. Thời gian gần đây, mẹ ở Nghệ An bệnh, anh rất muốn về chăm sóc mẹ nhưng không về quê được.

Anh N.V.K nghĩ rằng, tiêm đủ 2 mũi vaccine thì sẽ được cho lưu thông để về quê chăm sóc mẹ. Vì vậy, anh đã đến phường Tân Phước Khánh để được tiêm mũi 2, không nghĩ rằng đó là vaccine tốt hay không.

"Em ở trong này 3 tháng liền, về cũng không về được, đi làm cũng không đi làm được. Ở nhà cần về gấp nhưng không có cách nào về. Em nghe mọi người nói tiêm 2 mũi là được lưu thông, nên em đánh liều đi tiêm để sớm được về quê" - anh N.V.K nói.

Theo: Thanh Niên/ Pháp luật & Bạn đọc

Không có nhận xét nào