Header Ads

gifs website

Kể từ 0h ngày 15-10, Bình Định cho phép gym, yoga, massage, karaoke... hoạt động trở lại

 Tối 13-10, UBND tỉnh Bình Định ra văn bản về việc tạm thời điều chỉnh một số biện pháp để kiểm soát dịch COVID-19. Theo đó, từ 0h ngày 15-10, các hoạt động thể thao, gym, yoga, bida, massage, karaoke được hoạt động trở lại.

Kể từ 0h ngày 15-10, Bình Định cho phép gym, yoga, massage, karaoke... hoạt động trở lại - Ảnh 1.

Kể từ 0h ngày 15-10, người dân Bình Định được phép tắm biển trở lại - Ảnh: LÂM THIÊN

Theo văn bản của UBND tỉnh Bình Định, kể từ 0h ngày 15-10, các dịch vụ thể dục, thể thao, giải trí trong nhà: gym, fitness, yoga, aerobic, khiêu vũ, bida, dịch vụ Internet công cộng, trò chơi điện tử, cơ sở spa, thẩm mỹ, làm đẹp, massage, karaoke được phép hoạt động trở lại nhưng chỉ phục vụ không quá 50% công suất.

Các bảo tàng, thư viện, triển lãm, rạp chiếu phim cũng chỉ được phục vụ không quá 50% công suất.

Bên cạnh đó, các khu di tích, danh lam thắng cảnh, khu, điểm tham quan du lịch tập trung không quá 30 người/đoàn khách tại 1 địa điểm trong cùng 1 thời gian. Nếu tại 1 địa điểm trong cùng 1 thời gian có nhiều đoàn khách phải bố trí bảo đảm khoảng cách giữa các đoàn khách.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, giải khát) chỉ được phục vụ không quá 50% công suất (số bàn, ghế), khoảng cách tối thiểu giữa các bàn 2m. Các cơ sở kinh doanh ăn, uống có phòng riêng bố trí không quá 10 người/phòng. Khuyến khích bán hàng mang về. 

Thời gian hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ tối đa đến 21h hằng ngày.

Đặc biệt, UBND tỉnh Bình Định cho phép người dân tắm biển trở lại từ 4h30 đến 7h hằng ngày. Tuy nhiên, không tập trung thành nhóm quá 10 người, không tập trung chơi thể thao, tổ chức ăn uống, bán hàng rong trên bãi biển.

Trong khi đó, các resort, khách sạn, nhà nghỉ khi đón khách lưu trú từ tỉnh thành khác đến Bình Định phải đảm bảo điều kiện người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm đủ 2 liều vắc xin phòng COVID-19 (có thẻ xanh trên Sổ sức khỏe điện tử hoặc giấy chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin của cơ quan thẩm quyền cấp), có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính trong vòng 72 giờ, người dưới 18 tuổi có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ.

Các hoạt động tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng được tổ chức nhưng tập trung không quá 30 người và phải thực hiện nghiêm yêu cầu 5K.

Nguồn: tuoitre.vn

Không có nhận xét nào