Đồng Nai: Sẽ tháo dỡ quảng cáo phân lô bán nền tràn lan ở khu tái định cư sân bay Long Thành

Sau gần 1 tháng "cò đất" nhộn nhịp quảng cáo, dựng lều bạt để kiếm khách bán đất khu tái định cư Sân bay Long Thành thì cơ quan chức năng Đồng Nai đã vào cuộc yêu cầu tháo dỡ quảng cáo, dẹp “cò đất”.

Ngày 19/11, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai vừa đề nghị UBND huyện Long Thành (Đồng Nai) chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp với UBND, công an xã Lộc An, huyện Long Thành nhanh chóng tháo dỡ các lều bạt, pano quảng cáo hoạt động môi giới mua bán đất tự phát trong Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn (dự án khu tái định cư của Sân bay Long Thành).

Tổng thể dự án khu tái định cư Sân bay Long Thành. Ảnh: Nha Mẫn

Theo đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai, thời gian qua, trong khu vực Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn bất ngờ phát sinh nhiều người, nhóm người tham gia hoạt động môi giới mua bán nhà đất.

Những người này đã lập lán, dựng chòi, tụ tập đông người, dựng bảng quảng cáo khổ lớn trái phép trong khu tái định cư gây mất trật tự. Điều đó khiến cho cuộc sống người dân bị đảo lộn, bức xúc về tình trạng này.
Quảng cáo bán nhà đất rầm rộ ở khu tái định cư sân bay. Ảnh: Tùng Phạm

Đáng nói, theo ghi nhận thực tế các điểm hoạt động môi giới này, ngoài việc rao bán các lô đất đã được người dân bốc thăm, chính quyền bàn giao đất, thì việc mua bán suất tái định cư cũng được mời chào người mua.

Đáng nói trên thực tế, số lượng các hộ dân đã được bàn giao đất và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Khu tái định cư Lộc An- Bình Sơn là chưa nhiều nhưng các đối tượng môi giới đất vẫn rao bán rất nhiều.

Nguồn: danviet.vn

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ngăn nguy cơ 'sốt lạnh' bất động sản

Cao ốc 40 tầng của Mường Thanh ở Khánh Hoà vi phạm nghiêm trọng phòng cháy

Đắk Nông sẽ tổ chức khảo sát, thám hiểm 'hang khổng lồ'

Việt Nam lọt top 3 nước tăng trưởng du lịch cao nhất thế giới

Sợ phạt tiền, môi giới đổ xô đi thi chứng chỉ hành nghề

Lộ diện 3 nhà đầu tư 'tranh' dự án khu đô thị hơn 1.600 tỷ đồng ở Bình Định

Giá nhà đất tăng, mua bán vắng lặng

Đề xuất cấp sổ hồng căn hộ có thời hạn 50-70 năm, người dân chuyển hướng mua nhà mặt đất