Đồng Nai: Sẽ tháo dỡ quảng cáo phân lô bán nền tràn lan ở khu tái định cư sân bay Long Thành

Sau gần 1 tháng "cò đất" nhộn nhịp quảng cáo, dựng lều bạt để kiếm khách bán đất khu tái định cư Sân bay Long Thành thì cơ quan chức năng Đồng Nai đã vào cuộc yêu cầu tháo dỡ quảng cáo, dẹp “cò đất”.

Ngày 19/11, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai vừa đề nghị UBND huyện Long Thành (Đồng Nai) chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp với UBND, công an xã Lộc An, huyện Long Thành nhanh chóng tháo dỡ các lều bạt, pano quảng cáo hoạt động môi giới mua bán đất tự phát trong Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn (dự án khu tái định cư của Sân bay Long Thành).

Tổng thể dự án khu tái định cư Sân bay Long Thành. Ảnh: Nha Mẫn

Theo đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai, thời gian qua, trong khu vực Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn bất ngờ phát sinh nhiều người, nhóm người tham gia hoạt động môi giới mua bán nhà đất.

Những người này đã lập lán, dựng chòi, tụ tập đông người, dựng bảng quảng cáo khổ lớn trái phép trong khu tái định cư gây mất trật tự. Điều đó khiến cho cuộc sống người dân bị đảo lộn, bức xúc về tình trạng này.
Quảng cáo bán nhà đất rầm rộ ở khu tái định cư sân bay. Ảnh: Tùng Phạm

Đáng nói, theo ghi nhận thực tế các điểm hoạt động môi giới này, ngoài việc rao bán các lô đất đã được người dân bốc thăm, chính quyền bàn giao đất, thì việc mua bán suất tái định cư cũng được mời chào người mua.

Đáng nói trên thực tế, số lượng các hộ dân đã được bàn giao đất và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Khu tái định cư Lộc An- Bình Sơn là chưa nhiều nhưng các đối tượng môi giới đất vẫn rao bán rất nhiều.

Nguồn: danviet.vn

Nhận xét

XEM THÊM

Đâu là khu vực bất động sản sẽ giảm giá mạnh trong thời gian tới?

Ngăn nguy cơ 'sốt lạnh' bất động sản

Khánh Hòa “trảm” loạt dự án xí đất vàng, chậm tiến độ

Bộ Công an xác minh việc đầu tư 11 dự án bất động sản của Tân Hoàng Minh tại Hà Nội

Tháo gỡ vướng mắc về đất đai khi bỏ khung giá đất

Giá nhà ở xã hội bao nhiêu thì phù hợp với công nhân?

Bình Dương: Nhu cầu mua nhà ở xã hội rất lớn, nguồn cung khan hiếm

Điều gì đang diễn ra với các nhà đầu tư bất động sản?

Việt Nam lọt top 3 nước tăng trưởng du lịch cao nhất thế giới