Header Ads

Bắt tạm giam đại úy công an dùng nhục hình với phạm nhân ở Bình Thuận

Chiều 13.12, Cơ quan điều tra Viện kiểm sát Nhân dân Tối cao đã thực hiện lệnh bắt tạm giam một đại úy công an dùng nhục hình với phạm nhân xảy ra ở Trại giam Thủ Đức (Bộ Công an).

Trại giam Thủ Đức (Z30D) đóng trên địa bàn xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận. Người bị bắt là đại uý Nguyễn Doãn Tú, cán bộ ở một phân trại sản xuất thuộc Trại giam Z30D.

Xe của Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao đang chờ một tổ hoàn tất thủ tục tại Công an xã Tân Đức. Ảnh: DT

Từ sáng sớm, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao đã đến trại giam Thủ Đức và tiến hành các thủ tục.

Sau đó, đơn vị này đọc lệnh bắt Tú về tội “Dùng nhục hình” được quy định tại điều 373 của Bộ luật Hình sự. Được biết, trong lúc đưa phạm nhân đi lao động, Tú đã dùng nhục hình với một phạm nhân và bị phạm nhân này tố cáo.

Các quyết định khởi tố đã được Vụ Thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra án xâm phạm hoạt động tư pháp, tham nhũng, chức vụ xảy ra trong hoạt động tư pháp (Vụ 6 - Viện KSND tối cao) phê chuẩn. Tổ công tác cũng đã đến Công an xã Tân Đức (Hàm Tân) để làm các thủ tục liên quan.

Xe di lý bị can Tú rời Trại Giam Thủ Đức về TP.HCM. Ảnh: DT

Đến 14h chiều cùng ngày, sau khi Tú có kết quả xét nghiệm PCR âm tính, Tú được đưa lên xe chuyên dụng. Sau đó, tổ công tác di lý bị can rời khỏi Trạm giam Thủ Đức về TP.HCM.

Nguồn: laodong.vn

Không có nhận xét nào