Header Ads

Bình Định: Khởi tố 16 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức

Một người đàn ông ở Quảng Ngãi đã câu kết với nhiều người ở Bình Định làm giả giấy tờ, chứng chỉ phục vụ cho việc điều khiển phương tiện hành nghề đánh bắt hải sản rồi bán cho ngư dân với giá từ 2 - 5 triệu đồng.

Ngày 28-12, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bình Định đã thực hiện lệnh bắt, khám xét đối với 5 bị can trú tại phường Tam Quan Bắc và xã Hoài Hải, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định về hành vi "làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức" theo điều 341 Bộ luật hình sự.

Cơ quan An ninh điều tra thực hiện lệnh bắt, khám xét tại nhà 1 đối tượng trong vụ án. Ảnh: Minh Ngọc

Liên quan đến vụ án này, Cơ quan An ninh điều tra cũng vừa công bố quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và cho tại ngoại đối với 11 đối tượng khác. Trong đó, 10 đối tượng trú ở các xã ven biển thuộc địa bàn thị xã Hoài Nhơn.

Đối tượng Nguyễn Tấn Hải (SN 1968; ngụ huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) còn là người có vai trò chủ mưu trong vụ án này. Tuy nhiên, do đang bị tai biến, nên Hải được cho tại ngoại để phục vụ công tác điều tra.

Thông tin ban đầu, thời gian qua, Nguyễn Tấn Hải đã câu kết, móc nối với nhiều đối tượng ở các địa bàn ven biển thị xã Hoài Nhơn để làm giả giấy tờ, chứng chỉ phục vụ cho việc điều khiển phương tiện hành nghề đánh bắt hải sản rồi bán cho ngư dân với giá từ 2 - 5 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bình Định tiếp tục điều tra mở rộng.

Nguồn: nld.com.vn

Không có nhận xét nào