Header Ads

Bình Định miễn giảm học phí học kỳ I cho học sinh

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Định đang thực hiện các thủ tục triển khai Nghị quyết của HĐND tỉnh về việc miễn giảm học phí học kỳ I năm học 2021-2022 kịp thời.

Năm học này, tỉnh Bình Định có 330.000 học sinh ở các cấp học. Từ đầu học kỳ I đến nay, ngành giáo dục tỉnh Bình Định đảm bảo dạy học linh hoạt trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Tại kỳ họp cuối năm vừa qua, HĐND tỉnh Bình Định đã thống nhất thông qua Nghị quyết về việc miễn và giảm học phí học kỳ I năm học 2021-2022 đối với trẻ em học mẫu giáo và học sinh phổ thông trong các cơ sở giáo dục công lập, học viên giáo dục thường xuyên gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Con em của người lao động tự do và một số đối tượng đặc thù khác gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn cũng được xem xét miễn giảm tương tự người có hộ khẩu tại địa phương.

Dạy học trực tiếp tại Trường Quốc học Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Ông Trương Văn Khải, Trưởng phòng Tài chính Kế hoạch, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Định cho biết, Sở đang khẩn trương phối hợp với các đơn vị liên quan hoàn thành các văn bản tham mưu trình UBND tỉnh Bình Định ban hành quyết định không thu học phí học kỳ I năm học 2021-2022 cho học sinh.

“Đại dịch Covid-19 khiến nhiều gia đình hoặc hộ kinh doanh không có việc làm gây khó khăn trong đời sống kinh tế của cha mẹ học sinh. Nếu thực hiện được chế độ miễn giảm được học phí học kỳ I cho học sinh thì giảm khó khăn cho cha mẹ học sinh, tạo điều kiện thuận lợi để các em tiếp tục đến trường học tập. Sau khi có quyết định của UBND tỉnh ban hành, Sở Giáo Dục và Đào tạo tỉnh Bình Định sẽ phối hợp với Sở Tài chính và Sở Thương binh và Xã hội triển khai công tác miễn giảm học phí học kỳ I cho học sinh”- ông Trương Văn Khải cho biết./.

Theo: Thanh Thắng/VOV-Miền Trung

Không có nhận xét nào