Header Ads

Hàng trăm hộ dân Khánh Hòa bị ngập nhà vì nước lũ dâng cao trong đêm

Mực nước trên các sông ở tỉnh Khánh Hòa bất ngờ dâng cao, khiến nhiều khu dân cư vùng hạ lưu bị ngập sâu. Hàng trăm hộ dân bị đảo lộn sinh hoạt, chống chọi với mưa lũ ngay trong đêm.

Do mưa lớn phía thượng nguồn kết hợp các hồ chứa xả lũ khiến mực nước trên sông Cái Nha Trang Nha Trang lên rất nhanh. Tính đến 1 giờ sáng nay (1/12), mực nước tại trạm thủy văn Đồng Trăng đã vượt mức báo động 3 hơn 0,4 mét.

Do địa hình tỉnh Khánh Hòa dốc, các dòng sông hẹp nên mực nước lũ tại tỉnh Khánh Hòa đã dâng rất nhanh. Trong đêm, nhiều khu ruộng, đồng, dân khu đã bị nước lũ nhấn chìm. Chịu ảnh hưởng nặng nề nhất thuộc các địa phương ven sông Cái Nha Trang như xã Diên An, Diên Toàn, Diên Phú, Diên Thạnh…thuộc huyện Diên Khánh; các xã Vĩnh Trung, Vĩnh Thạnh, Vĩnh Ngọc, Vĩnh Hiệp thành phố Nha Trang.

Nhiều khu dân cư ở thành phố Nha Trang bị ngập sâu.

Nhiều ruộng, đồng bị ngập sâu 2 đến 3 mét, các tuyến đường trong khu dân cư bị ngập từ 0,8 đến 1,5 mét. Hàng ngàn nhà người dân đã bị ngập đến 1 mét. Nước về dâng nhanh, nhiều người dân đi làm không kịp trở về nhà, nhiều người dân không kịp sơ tán. Các địa phương đã dùng lực lượng tại chỗ vận động, hướng dẫn người dân lên chỗ cao để đảm bảo an toàn.

Ông Nguyễn Quốc Bảo, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thạnh, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết, tuyến đường 23/10 nối thành phố Nha Trang và huyện Diên Khánh đã bị ngập sâu đến 0,5 mét, các phương tiện không thể lưu thông.

Ô tô trôi trên đường 23 tháng 10 khi nước tràn về (Ảnh: H.Trương).

“Mực nước dâng cao nên bên điện lực sẽ cắt điện, đó là khó khăn nhất cho người dân. Chúng tôi thông báo gián tiếp và truyền thanh trực tiếp đến các thôn, tổ đội phụ trách địa bàn, sử dụng lực lượng nhân dân tại chỗ để kê cao bảo vệ tài sản. Hiện nay, mực nước như hiện vậy, lực lượng cứu trợ cũng không đến nơi được”, ông Nguyễn Quốc Bảo cho biết./.

Theo: Thái Bình/VOV-Miền Trung

Không có nhận xét nào