Header Ads

Hư hỏng hơn 400 lồng nuôi thủy sản, bè du lịch tại Khánh Hòa do bão

Tính đến 8 giờ ngày 20/12, có hơn 400 lồng nuôi trồng thủy sản, bè du lịch của người dân đảo Bình Hưng (xã Cam Bình) và thôn Bình Lập (xã Cam Lập) thuộc thành phố Cam Ranh bị sóng đánh vỡ, hư hỏng.

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa, tính đến 8 giờ ngày 20/12, sau khi bão di chuyển theo hướng Tây Bắc ra ngoài phạm vi của tỉnh Khánh Hòa, có hơn 400 lồng nuôi trồng thủy sản, bè du lịch của người dân đảo Bình Hưng (xã Cam Bình) và thôn Bình Lập (xã Cam Lập) thuộc thành phố Cam Ranh bị sóng đánh vỡ, hư hỏng.

Cụ thể, tại đảo Bình Hưng có khoảng 90 lồng bè nuôi trồng thủy sản và 120 bè du lịch (kết hợp nuôi trồng thủy sản) bị sóng lớn đánh hư hỏng.

Xã Cam Lập có 4 ghe, thuyền thúng, 3 bè cào lồng, 279 lồng tôm hùm của ngư dân thôn Bình Lập bị sóng lớn đánh hỏng. Các phương tiện này đều neo đậu gần bờ, người dân đang tìm cách khắc phục.

Ông Lê Minh Hải, Trưởng phòng Phòng Kinh tế thành phố Cam Ranh, cho biết đến tối 19/12, sóng vẫn còn lớn, cán bộ địa phương chưa tiếp cận hiện trường được nên chưa thể thống kê cụ thể thiệt hại, phải đợi khi biển yên và người dân lặn xuống kiểm đếm số lồng tôm và lượng tôm bị hư hại.

Tại thị xã Ninh Hòa có 1 ghe đánh cá của ngư dân bị sóng đánh chìm, hư hỏng nặng; ở huyện đảo Trường Sa có 2 cột đo gió của của Trạm Khí tượng Hải văn Trường Sa bị gãy đổ và hư hỏng một số công trình hạ tầng trên đảo như vườn ươm, cây xanh...

Các địa phương ven biển hiện đang tổ chức rà soát, kiểm tra đánh giá ảnh hưởng sau bão số 9.

Trong 24 giờ qua tỉnh Khánh Hòa có mưa nhẹ rải rác, lượng mưa phổ biến dưới 10mm.

Hiện nay mực nước các sông trên địa bàn tỉnh dao động ở mức thấp, dưới báo động 1.

Trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa có tổng cộng 31 hồ chứa nước, hiện tổng dung tích của các hồ chứa đạt khoảng 232 triệu m3, chiếm 94% tổng dung tích thiết kế./.

Theo: Phan Sáu (TTXVN/Vietnam+)

Không có nhận xét nào