Header Ads

Ngã úp mặt vào nồi nước xông phòng COVID-19, bé gái 14 tuổi nguy kịch

  Một bé gái 14 tuổi ở Đồng Nai phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch bỏng toàn thân do phụ huynh sử dụng phương pháp xông lá thuốc để phòng COVID-19.

Ngã úp mặt vào nồi nước xông phòng COVID-19, bé gái 14 tuổi nguy kịch - Ảnh 1.

Trẻ nhập viện trong tình trạng bỏng nước sôi nặng khu vực đầu, mặt, cổ - Ảnh: BVCC

Ngày 18-12, Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) cho biết tiếp nhận bé gái 14 tuổi tên T.L.N.P. được Bệnh viện Đồng Nai chuyển đến trong tình trạng bỏng nặng toàn thân do nước sôi. 

Trước đó gia đình cho biết đã cho trẻ xông lá thuốc để phòng ngừa COVID-19, tuy nhiên trong lúc xông trẻ đột ngột lên cơn co giật và ngã úp mặt vào nồi nước xông đang sôi khoảng 1 phút, sau đó bất tỉnh. 

Ngay sau đó P. được người nhà đưa đến Bệnh viện Đồng Nai trong tình trạng bỏng nước sôi nặng khu vực đầu, mặt, cổ. Khi tình trạng diễn biến xấu hơn, các bác sĩ đã phải chuyển trẻ đến Bệnh viện Nhi đồng 2 để hỗ trợ thở bằng máy, truyền dịch nuôi ăn, khống chế nhiễm trùng từ các vết bỏng bằng kháng sinh mạnh. 

Tuy trải qua quá trình cấp cứu nhanh chóng nhưng theo các bác sĩ, bé gái có thể ảnh hưởng đến ngoại hình và sinh hoạt từ các sẹo dính về sau. 

Bộ Y tế đã có hướng dẫn sử dụng y dược cổ truyền để phòng, chống dịch COVID-19, tuy nhiên khuyến cáo người dân không được xông trực tiếp vào người; không xông tinh dầu trong phòng ngủ có trẻ em dưới 30 tháng tuổi, trẻ em có tiền sử co giật do sốt cao, động kinh, người có dị ứng với tinh dầu.

Nguồn: tuoitre.vn

Không có nhận xét nào