Header Ads

Ninh Thuận: Chánh án TAND H.Ninh Phước tử vong, nghi uống thuốc tự tử

Người dân địa phương phát hiện ông Hán Văn Nhuận (Chánh án TAND H.Ninh Phước, Ninh Thuận) tử vong tại nương rẫy, nghi do uống thuốc tự tử.

Chiều tối ngày 14.12, người dân địa phương phát hiện ông Hán Văn Nhuận (56 tuổi, Chánh án TAND H.Ninh Phước, Ninh Thuận) tử vong trong khu vực nương rẫy ở H.Ninh Phước liền báo cơ quan chức năng.

Sáng 14.12, VKSND Tối cao tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với bà Bình. THIỆN NHÂN

Được biết, sáng nay 14.12, tại trụ sở Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) H.Ninh Phước, Cơ quan điều tra VKSND Tối cao tại khu vực phía Nam tống đạt quyết định khởi tố bị can (cho tại ngoại) đối với bà Quảng Thị Thái Bình, thư ký TAND H.Ninh Phước về tội làm sai lệch hồ sơ vụ án.

Nguồn tin ban đầu cho biết, năm 2017, TAND H.Ninh Phước phân công thẩm phám Hán Văn Nhuận thụ lý một vụ án dân sự, giữa nguyên đơn đòi bị đơn hoàn trả 3 tỉ đồng vay mượn trước đó. Bà Bình được phân công là thư ký, lấy lời khai của các đương sự.

Trong quá trình ghi biên bản hòa giải, bị đơn xin ký trước vào biên bản để về lo việc gia đình. Sau đó, chồng của bị đơn cũng đã đọc và ký vào biên bản. Hai bên đã đồng ý các khoản vay nợ với nhau. Ngoài ra, nguyên đơn cũng đề nghị bà Bình ghi thêm vào biên bản trừ ra số tiền 100 triệu đồng mà vợ chồng bị đơn đã trả trong quá trình làm việc.

Bà Bình cũng không giao biên bản hòa giải thành cho các đương sự theo đúng luật tố tụng. Sau đó, bà Bình đã đưa hồ sơ cho thẩm phán Hán Văn Nhuận ký quyết định công nhận hòa giải thành của các đương sự. Sau đó, bị đơn đã hoàn thành nghĩa vụ hoàn trả khoản nợ cho nguyên đơn.

Đại diện TAND tỉnh Ninh Thuận cho biết, hành vi ghi thêm vào hồ sơ vụ án của bà Bình không làm sai lệch nội dung vụ án. Bà Bình cũng không tư lợi cá nhân trong quá trình giải quyết vụ việc.

Sau khi thuộc cấp bị khởi tố, chiều tối ngày 14.12, người dân địa phương phát hiện ông Hán Văn Nhuận tử vong tại khu vực nương rẫy, nghi do uống thuốc diệt cỏ. Được biết, ông Hán Văn Nhuận vừa mới được bổ nhiệm Chánh án TAND H.Ninh Phước cách đây vài tháng sau thời gian dài công tác ở TAND H.Ninh Phước với cương vị phó chánh án.

Nguồn: thanhnien.vn

Không có nhận xét nào