Header Ads

Ninh Thuận: Ngộ độc cá nóc, 1 người tử vong

Tại vùng biển Cà Ná vừa xảy ra vụ ngộ độc cá nóc làm 1 người tử vong, 3 người khác được đưa đi bệnh viện cấp cứu kịp thời, đã qua khỏi cơn nguy kịch.

Sáng 13.12, bà Dương Thị Mỹ Diễm, Chủ tịch UBND xã Cà Ná, H.Thuận Nam (Ninh Thuận) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ ngộ độc cá nóc làm 1 người tử vong; 3 người còn lại (trong đó có 2 trẻ em) được đưa đi cấp cứu kịp thời nên đã qua khỏi cơn nguy kịch, hiện sức khỏe đã ổn định. Nạn nhân tử vong là L.V.S. (33 tuổi, ở thôn Lạc Sơn 3, xã Cà Ná) hành nghề đánh bắt cá trên vùng biển Cà Ná.

Gia đình tổ chức mai táng cho ông S. CTV

Được biết, ông L.V.S. là ngư dân trên một tàu khai thác hải sản ở xã Cà Ná. Ngày 11.12, ông S. được bạn thuyền cho 4 con cá nóc, trọng lượng khoảng 1 kg. Tối cùng ngày, ông S. chế biến thức ăn và mời 3 mẹ con người chị ruột cùng ăn.

Đến khoảng 20 giờ cùng ngày, 3 mẹ con người chị ông S. có biểu hiện tê môi, tê lưỡi, nghi bị ngộ độc thức ăn từ món cá nóc nên người nhà cho uống nước đậu xanh để giải độc và chở đi bệnh viện cấp cứu kịp thời nên đã qua cơn nguy kịch. Riêng anh S. do được phát hiện muộn nên đã tử vong trên đường đưa đến bệnh viện.

Nguồn: thanhnien.vn

Không có nhận xét nào