Cô gái lừa đầu tư bất động sản, chiếm đoạt hơn 50 tỷ đồng

Với thủ đoạn huy động vốn, đầu tư bất động sản, một đối tượng nữ tại Quảng Bình đã lừa đảo chiếm đoạt của hàng chục bị hại tại nhiều tỉnh, thành với số tiền hơn 50 tỷ đồng.

Ngày 23/4, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Bình, đơn vị đang tiếp tục làm rõ vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến Nguyễn Thị Lành (SN 1997), trú xã Hàm Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình. Theo cơ quan điều tra, từ đầu năm 2021, đối tượng Lành sử dụng mạng internet truy cập vào website đánh bạc, sử dụng tiền của gia đình mua điểm để thực hiện hành vi đánh bạc.

Đối tượng Lành tại cơ quan công an.

Đến khoảng tháng 5/2021, do thua bạc nên Lành dùng thủ đoạn kêu gọi nhiều người góp vốn đầu tư mua đất sinh lợi nhuận để có tiền tiếp tục đánh bạc. Để thực hiện hành vi lừa đảo, Lành đã làm giả các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường, tự soạn thảo các tin nhắn trao đổi với những người có uy tín, lãnh đạo đang làm việc tại quỹ đất, Sở Kế hoạch và Đầu tư cũng như ngân hàng nhằm mục đích tạo lòng tin để các bị hại chuyển tiền.

Sau khi nhận được tiền từ các bị hại, Lành sử dụng một phần để trả lãi cho những người góp vốn đầu tư, phần còn lại sử dụng để mua điểm đánh bạc. Tuy nhiên, càng tham gia đánh bạc online thì càng thua, đến tháng 12/2021, Lành không còn khả năng chi trả cho các nhà đầu tư.

Lành đã lừa đảo chiếm đoạt của các bị hại tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước với số tiền thực tế trên 50 tỷ đồng.

Tại cơ quan công an, đối tượng Lành đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Bước đầu xác định Lành đã lừa đảo chiếm đoạt của hơn 10 bị hại tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước với số tiền thực tế trên 50 tỷ đồng.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thị Lành về hành vi "Chiếm đoạt tài sản".

Theo: Dân Trí
Nguồn: https://dantri.com.vn/phap-luat/co-gai-lua-dau-tu-bat-dong-san-chiem-doat-hon-50-ty-dong-20220422193651357.htm

Nhận xét

XEM THÊM

Đâu là khu vực bất động sản sẽ giảm giá mạnh trong thời gian tới?

Ngăn nguy cơ 'sốt lạnh' bất động sản

Khánh Hòa “trảm” loạt dự án xí đất vàng, chậm tiến độ

Bộ Công an xác minh việc đầu tư 11 dự án bất động sản của Tân Hoàng Minh tại Hà Nội

Tháo gỡ vướng mắc về đất đai khi bỏ khung giá đất

Giá nhà ở xã hội bao nhiêu thì phù hợp với công nhân?

Bình Dương: Nhu cầu mua nhà ở xã hội rất lớn, nguồn cung khan hiếm

Điều gì đang diễn ra với các nhà đầu tư bất động sản?

Việt Nam lọt top 3 nước tăng trưởng du lịch cao nhất thế giới