Làm 'sổ đỏ' giả rồi rao bán đất người khác, nhưng vừa nhận tiền cọc thì bị bắt

 Một thanh niên tại Quảng Bình đặt làm “sổ đỏ” giả cho một thửa đất không phải của mình. Sau đó rao bán thửa đất này. Tuy nhiên, khi đang nhận tiền cọc thì bị bắt.

Làm sổ đỏ giả rồi rao bán đất người khác, nhưng vừa nhận tiền cọc thì bị bắt - Ảnh 1.

Tuấn tại cơ quan điều tra - Ảnh: Q.NAM

Ngày 14-5, Công an huyện Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình) cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Tuấn (28 tuổi, trú xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch) để điều tra về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Tuấn cũng bị tạm giam 3 tháng để phục vụ điều tra.

Trước đó, đầu tháng 5-2022, Công an huyện này nhận đơn trình báo của một số người dân ở thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch về việc Tuấn rao bán một thửa đất tại xã Hưng Trạch có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) tên của vợ chồng Tuấn nhưng có nhiều dấu hiệu bất minh.

Sau khi rao bán, có 2 người đồng ý mua thửa đất này. Tuấn nhận 150 triệu tiền đặt cọc của hai người này cho thửa đất. Tuy nhiên, thửa đất này được nhiều người biết là của một người khác sở hữu và chưa có giao dịch. Khi vừa nhận tiền cọc, Tuấn bị công an ập vào bắt quả tang.

Sau khi điều tra, Công an huyện Bố Trạch đã xác định Tuấn không phải là chủ thật sự của thửa đất đã rao bán. Thửa đất này thực tế là của một người ở xã Hòa Trạch đứng tên "sổ đỏ". "Sổ đỏ" mà vợ chồng Tuấn đưa ra để rao bán thửa đất này là do Tuấn đặt làm giả.

Tại cơ quan điều tra, Tuấn đã thừa nhận hành vi của mình. "Sổ đỏ" giả được Tuấn đặt làm với giá 5 triệu đồng.

Theo: Tuổi Trẻ

Nguồn: https://tuoitre.vn/lam-so-do-gia-roi-rao-ban-dat-nguoi-khac-nhung-vua-nhan-tien-coc-thi-bi-bat-20220514121037715.htm

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ngăn nguy cơ 'sốt lạnh' bất động sản

Cao ốc 40 tầng của Mường Thanh ở Khánh Hoà vi phạm nghiêm trọng phòng cháy

Đắk Nông sẽ tổ chức khảo sát, thám hiểm 'hang khổng lồ'

Việt Nam lọt top 3 nước tăng trưởng du lịch cao nhất thế giới

Sợ phạt tiền, môi giới đổ xô đi thi chứng chỉ hành nghề

Lộ diện 3 nhà đầu tư 'tranh' dự án khu đô thị hơn 1.600 tỷ đồng ở Bình Định

Giá nhà đất tăng, mua bán vắng lặng

Đề xuất cấp sổ hồng căn hộ có thời hạn 50-70 năm, người dân chuyển hướng mua nhà mặt đất